Chrome OS Đã Hỗ Trợ Cho Các Ứng Dụng Linux

10 Tháng Năm 20182:23 SA(Xem: 6089)
Chrome OS Đã Hỗ Trợ Cho Các Ứng Dụng Linux
Chrome OS Đã Hỗ Trợ Cho Các Ứng Dụng Linux
Chrome OS Đã Hỗ Trợ Cho Các Ứng Dụng Linux

Khoảng đầu tháng 05/2018, Google Chrome OS đang được nâng cấp lớn với khả năng chạy các ứng dụng Linux. Một bản preview đã được phát hành cho Google Pixelbook trước khi triển khai rộng rãi cho các thiết bị khác. Đây là một bổ sung quan trọng cho hệ điều hành dựa trên web của Google.

 

Ngoài các ứng dụng Chrome dựa trên web, nền tảng cũng có thể chạy các phần mềm từ Android. Nhưng tùy chọn chạy phần mềm Linux chính thức đánh dấu lần đầu tiên các ứng dụng máy tính để bàn thực sự đến với Chrome OS. Liu Kan Liu, giám đốc quản lý sản phẩm Chrome cho biết, người dùng sẽ có thể chạy các công cụ, trình chỉnh sửa và môi trường phát triển tích hợp trực tiếp trên Chromebook, cài đặt chúng từ các nguồn thông thường giống như trên máy Linux.

 

Liu Kan Liu cho biết: “Chúng tôi đặt môi trường ứng dụng Linux trong một sandbox bảo mật, chạy bên trong một máy ảo, và chúng sẽ hoạt động liền mạch cùng với ác ứng dụng web và Android trên Chrome OS”

 

Hỗ trợ Linux dành cho Chromebook vẫn đang trong giai đoạn đầu ở Google. Đó là một trong những lý do khiến cải tiến mới chỉ xuất hiện trên Pixelbook. Chrome OS sẽ không cung cấp hỗ trợ ứng dụng Linux làm mặc định. Mà thay vào đó, người dùng sẽ phải truy cập và bật theo cách thủ công trước khi họ có thể tận dụng tính năng mới.

 

Một số nguồn tin cho biết, Android Studio cho Chrome OS đang được phát triển và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2018. Các nhà phát triển Google sẽ có thể tạo ứng dụng Android, Chrome OS và các ứng dụng web trực tiếp từ Chromebook, thay vì phải sử dụng máy tính Windows hoặc Mac riêng để thực hiện.

 

Người dùng phổ thông có thể không quá hào hứng với phần mềm Linux, nhưng đây sẽ là tin tức tuyệt vời cho các nhà phát triển và lập trình viên để tạo ra các ứng dụng và phần mềm mới. Ngoài ra, động thái mới của Google cũng sẽ giúp Chromebook trở thành một công cụ hữu ích cho các sinh viên khoa học máy tính và kỹ thuật đang học cách viết code.

517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, tiếp theo lời hứa vào tháng trước, Opera cuối cùng đã ra mắt phiên bản desktop cho trình duyệt đặc biệt của hãng với việc tích hợp sẵn một ví điện tử tiền mã hóa – nhưng hiện nó chỉ dành cho một nhóm những người thử nghiệm được lựa chọn.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
30 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Google chính thức cập nhật bản Chrome 67 cho người dùng Mac, Windows và Linux.
18 Tháng Năm 2018
YouTube công bố sẽ đưa dịch vụ YouTube Music, dịch vụ stream nhạc và MV nhạc của hãng, chính thức đi vào hoạt động trong tháng 05/2018.