Chrome OS Đã Hỗ Trợ Cho Các Ứng Dụng Linux

10 Tháng Năm 20182:23 SA(Xem: 8633)
Chrome OS Đã Hỗ Trợ Cho Các Ứng Dụng Linux
Chrome OS Đã Hỗ Trợ Cho Các Ứng Dụng Linux
Chrome OS Đã Hỗ Trợ Cho Các Ứng Dụng Linux

Khoảng đầu tháng 05/2018, Google Chrome OS đang được nâng cấp lớn với khả năng chạy các ứng dụng Linux. Một bản preview đã được phát hành cho Google Pixelbook trước khi triển khai rộng rãi cho các thiết bị khác. Đây là một bổ sung quan trọng cho hệ điều hành dựa trên web của Google.

 

Ngoài các ứng dụng Chrome dựa trên web, nền tảng cũng có thể chạy các phần mềm từ Android. Nhưng tùy chọn chạy phần mềm Linux chính thức đánh dấu lần đầu tiên các ứng dụng máy tính để bàn thực sự đến với Chrome OS. Liu Kan Liu, giám đốc quản lý sản phẩm Chrome cho biết, người dùng sẽ có thể chạy các công cụ, trình chỉnh sửa và môi trường phát triển tích hợp trực tiếp trên Chromebook, cài đặt chúng từ các nguồn thông thường giống như trên máy Linux.

 

Liu Kan Liu cho biết: “Chúng tôi đặt môi trường ứng dụng Linux trong một sandbox bảo mật, chạy bên trong một máy ảo, và chúng sẽ hoạt động liền mạch cùng với ác ứng dụng web và Android trên Chrome OS”

 

Hỗ trợ Linux dành cho Chromebook vẫn đang trong giai đoạn đầu ở Google. Đó là một trong những lý do khiến cải tiến mới chỉ xuất hiện trên Pixelbook. Chrome OS sẽ không cung cấp hỗ trợ ứng dụng Linux làm mặc định. Mà thay vào đó, người dùng sẽ phải truy cập và bật theo cách thủ công trước khi họ có thể tận dụng tính năng mới.

 

Một số nguồn tin cho biết, Android Studio cho Chrome OS đang được phát triển và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2018. Các nhà phát triển Google sẽ có thể tạo ứng dụng Android, Chrome OS và các ứng dụng web trực tiếp từ Chromebook, thay vì phải sử dụng máy tính Windows hoặc Mac riêng để thực hiện.

 

Người dùng phổ thông có thể không quá hào hứng với phần mềm Linux, nhưng đây sẽ là tin tức tuyệt vời cho các nhà phát triển và lập trình viên để tạo ra các ứng dụng và phần mềm mới. Ngoài ra, động thái mới của Google cũng sẽ giúp Chromebook trở thành một công cụ hữu ích cho các sinh viên khoa học máy tính và kỹ thuật đang học cách viết code.

517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2018
Tại hội nghị Buld 2017, Microsoft đã thông báo rằng iTunes của Apple sẽ đến Windows Store trước khi kết thúc năm 2017. Tuy nhiên, kế hoạch đã không diễn ra đúng như dự kiến.
14 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Microsoft đã ra mắt ứng dụng chat hỗ trợ doanh nghiệp và quản lý công việc có tên Teams. Công ty không cần phải mua lại Slack, mà thay vào đó là quyết tâm cạnh tranh.
03 Tháng Hai 2018
Khoảng đầu tháng 02/2018, Microsoft đã phát hành bản cập nhật Office 2019. Trong bài viết từ dịch vụ hỗ trợ cho Windows và Office, Microsoft cho biết người dùng cần phải nâng cấp lên Windows 10 nếu muốn phiên bản Office mới nhất, mà không cần ghi danh dịch vụ Office 365 của công ty.
02 Tháng Hai 2018
Telegram là dịch vụ nhắn tin phi lợi nhuận, dựa trên công nghệ đám mây. Ứng dụng của Telegram đã xuất hiện trên Android, iOS, Windows Phone, Windows NT, macOS và Linux.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Google ra mắt bản cập nhật Chrome 64 cho Android, và sau đó là cho các thiết bị Windows, Mac và Linux.
10 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon và nhiều hãng máy tính đã có thỏa thuận sẽ mang trợ lý ảo Alexa lên các dòng máy tính desktop và laptop.