Chrome OS Đã Hỗ Trợ Cho Các Ứng Dụng Linux

10 Tháng Năm 20182:23 SA(Xem: 7858)
Chrome OS Đã Hỗ Trợ Cho Các Ứng Dụng Linux
Chrome OS Đã Hỗ Trợ Cho Các Ứng Dụng Linux
Chrome OS Đã Hỗ Trợ Cho Các Ứng Dụng Linux

Khoảng đầu tháng 05/2018, Google Chrome OS đang được nâng cấp lớn với khả năng chạy các ứng dụng Linux. Một bản preview đã được phát hành cho Google Pixelbook trước khi triển khai rộng rãi cho các thiết bị khác. Đây là một bổ sung quan trọng cho hệ điều hành dựa trên web của Google.

 

Ngoài các ứng dụng Chrome dựa trên web, nền tảng cũng có thể chạy các phần mềm từ Android. Nhưng tùy chọn chạy phần mềm Linux chính thức đánh dấu lần đầu tiên các ứng dụng máy tính để bàn thực sự đến với Chrome OS. Liu Kan Liu, giám đốc quản lý sản phẩm Chrome cho biết, người dùng sẽ có thể chạy các công cụ, trình chỉnh sửa và môi trường phát triển tích hợp trực tiếp trên Chromebook, cài đặt chúng từ các nguồn thông thường giống như trên máy Linux.

 

Liu Kan Liu cho biết: “Chúng tôi đặt môi trường ứng dụng Linux trong một sandbox bảo mật, chạy bên trong một máy ảo, và chúng sẽ hoạt động liền mạch cùng với ác ứng dụng web và Android trên Chrome OS”

 

Hỗ trợ Linux dành cho Chromebook vẫn đang trong giai đoạn đầu ở Google. Đó là một trong những lý do khiến cải tiến mới chỉ xuất hiện trên Pixelbook. Chrome OS sẽ không cung cấp hỗ trợ ứng dụng Linux làm mặc định. Mà thay vào đó, người dùng sẽ phải truy cập và bật theo cách thủ công trước khi họ có thể tận dụng tính năng mới.

 

Một số nguồn tin cho biết, Android Studio cho Chrome OS đang được phát triển và dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm 2018. Các nhà phát triển Google sẽ có thể tạo ứng dụng Android, Chrome OS và các ứng dụng web trực tiếp từ Chromebook, thay vì phải sử dụng máy tính Windows hoặc Mac riêng để thực hiện.

 

Người dùng phổ thông có thể không quá hào hứng với phần mềm Linux, nhưng đây sẽ là tin tức tuyệt vời cho các nhà phát triển và lập trình viên để tạo ra các ứng dụng và phần mềm mới. Ngoài ra, động thái mới của Google cũng sẽ giúp Chromebook trở thành một công cụ hữu ích cho các sinh viên khoa học máy tính và kỹ thuật đang học cách viết code.

517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).