Apple Thẳng Tay Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Chia Sẻ Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng Cho Các Bên Thứ 3

10 Tháng Năm 20182:33 SA(Xem: 16408)
Apple Thẳng Tay Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Chia Sẻ Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng Cho Các Bên Thứ 3
Apple Thẳng Tay Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Chia Sẻ Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng Cho Các Bên Thứ 3
Apple Thẳng Tay Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Chia Sẻ Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng Cho Các Bên Thứ 3

Tính đến tháng 05/2018, đã có một số trường hợp ứng dụng bị Apple gỡ bỏ. Công ty còn gửi email thông báo tới nhà phát triển, nói rõ họ đã vi phạm điều 5.1.1 và 5.1.2 trong điều khoản kiểm duyệt App Store liên quan tới việc truyền dữ liệu vị trí của người dùng và nhận thức của người dùng về thu thập dữ liệu.

 

Apple giải thích rằng các nhà phát triển phải xóa mọi dòng mã, framework hay SDK liên quan tới vi phạm trước khi ứng dụng có thể được gửi lại cho App Store xem xét. Hành động mạnh tay của công ty xuất phát từ các yêu cầu bảo mật ngày càng tăng trong ngành, nhất là Quy định bảo vệ dữ liệu chung GDPR của Liên minh Châu Âu. Apple luôn tập trung vào việc tuân thủ quyền riêng tư và muốn đảm bảo chắc chắn các nhà phát triển cũng làm điều tương tự.

 

Với những trường hợp được ghi nhận, các ứng dụng vi phạm đã không thông báo đầy đủ cho người dùng chuyện gì đã xảy ra với dữ liệu của họ. Không chỉ đơn giản yêu cầu sự cho phép, dường như Apple muốn các nhà phát triển giải trình rõ dữ liệu được sử dụng như thế nào và cách chúng được chia sẻ. Hãng cũng đang phân tích các trường hợp sử dụng dữ liệu không vì mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng.

 

Thông báo của Apple nêu rõ: “Bạn không được sử dụng hoặc truyền dữ liệu cá nhân của ai đó mà không có sự cho phép của họ, đồng thời cung cấp thông tin về việc dữ liệu sẽ được sử dụng ở đâu và như thế nào. Dữ liệu thu thập không được sử dụng hoặc chia sẻ với bên thứ ba mà không vì mục đích liên quan tới việc cải thiện trải nghiệm người dùng hoặc hiệu suất phần mềm/phần cứng có kết nối chức năng với ứng dụng”

55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.