Apple Thẳng Tay Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Chia Sẻ Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng Cho Các Bên Thứ 3

10 Tháng Năm 20182:33 SA(Xem: 494)
Apple Thẳng Tay Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Chia Sẻ Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng Cho Các Bên Thứ 3
Apple Thẳng Tay Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Chia Sẻ Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng Cho Các Bên Thứ 3
Apple Thẳng Tay Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Chia Sẻ Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng Cho Các Bên Thứ 3

Tính đến tháng 05/2018, đã có một số trường hợp ứng dụng bị Apple gỡ bỏ. Công ty còn gửi email thông báo tới nhà phát triển, nói rõ họ đã vi phạm điều 5.1.1 và 5.1.2 trong điều khoản kiểm duyệt App Store liên quan tới việc truyền dữ liệu vị trí của người dùng và nhận thức của người dùng về thu thập dữ liệu.

 

Apple giải thích rằng các nhà phát triển phải xóa mọi dòng mã, framework hay SDK liên quan tới vi phạm trước khi ứng dụng có thể được gửi lại cho App Store xem xét. Hành động mạnh tay của công ty xuất phát từ các yêu cầu bảo mật ngày càng tăng trong ngành, nhất là Quy định bảo vệ dữ liệu chung GDPR của Liên minh Châu Âu. Apple luôn tập trung vào việc tuân thủ quyền riêng tư và muốn đảm bảo chắc chắn các nhà phát triển cũng làm điều tương tự.

 

Với những trường hợp được ghi nhận, các ứng dụng vi phạm đã không thông báo đầy đủ cho người dùng chuyện gì đã xảy ra với dữ liệu của họ. Không chỉ đơn giản yêu cầu sự cho phép, dường như Apple muốn các nhà phát triển giải trình rõ dữ liệu được sử dụng như thế nào và cách chúng được chia sẻ. Hãng cũng đang phân tích các trường hợp sử dụng dữ liệu không vì mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng.

 

Thông báo của Apple nêu rõ: “Bạn không được sử dụng hoặc truyền dữ liệu cá nhân của ai đó mà không có sự cho phép của họ, đồng thời cung cấp thông tin về việc dữ liệu sẽ được sử dụng ở đâu và như thế nào. Dữ liệu thu thập không được sử dụng hoặc chia sẻ với bên thứ ba mà không vì mục đích liên quan tới việc cải thiện trải nghiệm người dùng hoặc hiệu suất phần mềm/phần cứng có kết nối chức năng với ứng dụng”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang BBC đưa tin, có ít nhất 9 người ở miền nam Ấn Độ đã tử vong trong một vụ bùng phát virus Nipah hiếm gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Blooberg đưa tin, Sony Corp đang tiến hành mua lại công ty EMI Music Publishing, cho phép hãng sở hữus khoảng 2.1 triệu bài hát từ Beyonce, Carole King và các nghệ sĩ khác khi công ty chuyển sang kế hoạch tăng trưởng mới dựa trên nội dung và dịch vụ.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Adobe cho biết sẽ mua lại nhà cung cấp nền tảng và dịch vụ thương mại điện tử Magento, từ tay của công ty cổ phần tư nhân Permira với giá trị 1.6 tỷ USD.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Facebook đã hợp tác với Qualcomm để cung cấp công nghệ cho dự án Wi-Fi gigabit, nhằm giúp cho việc gửi dữ liệu thông qua router trở nên hiệu quả hơn, và giúp tăng tốc độ Internet.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã gọi vốn được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn, được dẫn dắt bởi công ty VC Ginko Ventures của Thụy Sỹ, với sự tham gia của DMJ Asia Investment Opportunity và Wonderful Stars, một công ty con của nhà sản xuất điện thoại Nokia FIH Mobile.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về một nghiên cứu mới được công bố ở Joule, cho rằng việc khai thác bitcoin trên toàn cầu cần ít nhất năng lượng tiêu thụ trong một năm của cả Ireland (khoảng 24 TWh).