Apple Thẳng Tay Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Chia Sẻ Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng Cho Các Bên Thứ 3

10 Tháng Năm 20182:33 SA(Xem: 16015)
Apple Thẳng Tay Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Chia Sẻ Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng Cho Các Bên Thứ 3
Apple Thẳng Tay Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Chia Sẻ Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng Cho Các Bên Thứ 3
Apple Thẳng Tay Gỡ Bỏ Các Ứng Dụng Chia Sẻ Dữ Liệu Vị Trí Người Dùng Cho Các Bên Thứ 3

Tính đến tháng 05/2018, đã có một số trường hợp ứng dụng bị Apple gỡ bỏ. Công ty còn gửi email thông báo tới nhà phát triển, nói rõ họ đã vi phạm điều 5.1.1 và 5.1.2 trong điều khoản kiểm duyệt App Store liên quan tới việc truyền dữ liệu vị trí của người dùng và nhận thức của người dùng về thu thập dữ liệu.

 

Apple giải thích rằng các nhà phát triển phải xóa mọi dòng mã, framework hay SDK liên quan tới vi phạm trước khi ứng dụng có thể được gửi lại cho App Store xem xét. Hành động mạnh tay của công ty xuất phát từ các yêu cầu bảo mật ngày càng tăng trong ngành, nhất là Quy định bảo vệ dữ liệu chung GDPR của Liên minh Châu Âu. Apple luôn tập trung vào việc tuân thủ quyền riêng tư và muốn đảm bảo chắc chắn các nhà phát triển cũng làm điều tương tự.

 

Với những trường hợp được ghi nhận, các ứng dụng vi phạm đã không thông báo đầy đủ cho người dùng chuyện gì đã xảy ra với dữ liệu của họ. Không chỉ đơn giản yêu cầu sự cho phép, dường như Apple muốn các nhà phát triển giải trình rõ dữ liệu được sử dụng như thế nào và cách chúng được chia sẻ. Hãng cũng đang phân tích các trường hợp sử dụng dữ liệu không vì mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng.

 

Thông báo của Apple nêu rõ: “Bạn không được sử dụng hoặc truyền dữ liệu cá nhân của ai đó mà không có sự cho phép của họ, đồng thời cung cấp thông tin về việc dữ liệu sẽ được sử dụng ở đâu và như thế nào. Dữ liệu thu thập không được sử dụng hoặc chia sẻ với bên thứ ba mà không vì mục đích liên quan tới việc cải thiện trải nghiệm người dùng hoặc hiệu suất phần mềm/phần cứng có kết nối chức năng với ứng dụng”

55Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.