Ca Phẫu Thuật Khối U Tủy Sống Có Robot Hỗ Trợ Đầu Tiên Đã Thành Công

Saturday, May 12, 201812:00 AM(View: 16293)
Ca Phẫu Thuật Khối U Tủy Sống Có Robot Hỗ Trợ Đầu Tiên Đã Thành Công
Ca Phẫu Thuật Khối U Tủy Sống Có Robot Hỗ Trợ Đầu Tiên Đã Thành Công
Ca Phẫu Thuật Khối U Tủy Sống Có Robot Hỗ Trợ Đầu Tiên Đã Thành Công

Khoảng đầu tháng 05/2018, trường đại học Pennsylvania công bố đã phẫu thuật thành công một khối u tủy sống. Đây là ca phẫu thuật khối u tủy sống đầu tiên trên thế giới được thực hiện với sự trợ giúp của robot. Việc phẫu thuật cắt bỏ khối u bên trong tủy sống cần sự chính xác gần như tuyệt đối, vì rất dễ dẫn tới biến chứng khi bệnh nhân có thể bị liệt vĩnh viễn, cánh tay robot đã thực hiện một cách chính xác và triệt để.

 

Ca phẫu thuật diễn ra trong hơn 20 giờ, ở phần cột sống cổ của bệnh nhân 27 tuổi. Quá trình phẫu thuật với sự hỗ trợ của robot diễn ra theo 3 giai đoạn, và cánh tay robot được đưa vào nơi có khối u qua mồm của bệnh nhân. Cột sống cổ là nơi rất nguy hiểm, vì nó dễ dẫn tới biến chứng, hoặc nếu không lấy hết khối u ra, khối u cũng rất dễ mọc lại và phải phẫu thuật lần hai.

 

Ở bước đầu tiên, đốt sống xung quanh khối u sẽ được tách ra. Sau đó, một đội ngũ 3 người sẽ dùng cánh tay robot để lấy khối u ra. Cuối cùng, đốt sống sẽ được cố định lại bằng xương từ phần hông của chính bệnh nhân.

 

Dù mới chỉ là ca phẫu thuật đầu tiên trên thế giới có sự trợ giúp từ robot, các bác sĩ hy vọng rằng phương pháp mới sẽ giúp giảm sự phụ thuộc vào việc loại trừ khối u bằng bức xạ. Ngoài ra, phương pháp mới cũng được đánh giá ít gây chấn thương và giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn. Chỉ 9 tháng sau khi phẫu thuật, bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn và có thể làm việc trở lại.

512Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
4.116
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, April 23, 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
Thursday, April 23, 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
Thursday, April 23, 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
Thursday, April 23, 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
Wednesday, April 22, 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
Wednesday, April 22, 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).