Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch

11 Tháng Năm 20182:06 SA(Xem: 16768)
Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch
Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch
Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong một cuộc phỏng vấn mới với tạp chí thiết kế Hodinkee, Jony Ive, giám đốc thiết kế của Apple, đã chia sẻ về sự hình thành của đồng hồ Apple Watch năm 2014. Theo Jony Ive, Apple không hẳn gặp giới hạn công nghệ để chế tạo smartwatch vào thời điểm trước 2014, mà đúng hơn là khi cố CEO Steve Jobs còn sống, ông không thích đồng hồ và cả 2 không bao giờ trao đổi về chủ đề đồng hồ.

 

Theo đó, Jony Ive tiết lộ rằng cuộc thảo luận đầu tiên về dự án đồng hồ thông minh của Apple diễn ra vào đầu năm 2012, chỉ vài tháng sau khi cố CEO Steve Jobs mất. Ông nói rằng không nhớ rõ có cuộc thảo luận nào giữa ông và Steve Jobs về Apple Watch, hay chủ đề làm đồng hồ hay không; nhưng nhiều khả năng là cả 2 người chưa bao giờ nói về nó. Điều đó cho thấy Steve Jobs không hề hứng thú với đồng hồ thông minh, và nếu ông còn sống, có thể sẽ chưa có Apple Watch. Sau đó, Apple giới thiệu Watch vào tháng 09/2014 và bán ra vào 04/2015.

 

Trong quá trình thiết kế và chế tạo Apple Watch để bán ra năm 2015, Jony Ive cho rằng quá trình mang nét điển hình về sự phát triển sản phẩm của Apple, và đôi khi là không. Apple không hoàn toàn tự tay thiết kế ra Apple Watch, mà làm việc và hợp tác với khoảng 7 chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ để chế tạo Watch thế hệ đầu tiên. Chính Jony Ive cũng trao đổi nhiều với các chuyên gia trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ truyền thống để hiểu về bản chất vật lý của sản phẩm. Ông cũng chia sẻ chiếc đồng hồ đầu tiên mà mình sở hữu là Omega Speedmaster, còn chiếc đồng hồ ông ngưỡng mộ nhất là Patek Philippe Nautilus.

519Vote
44Vote
39Vote
214Vote
113Vote
359
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.
11 Tháng Ba 2019
Có phải các thiên hà là những viên nam châm khổng lồ? Đúng, nhưng từ trường trong các thiên hà thường yếu hơn nhiều so với trên bề mặt Trái đất, cũng như phức tạp hơn và khó đo đạc hơn.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook khởi kiện hai hacker người Ukraina với cáo buộc sử dụng các ứng dụng quiz (ứng dụng hỏi đáp) trực tuyến để lấy dữ liệu người dùng trên Facebook và đưa quảng cáo "trái phép" vào trang News Feeds của họ.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, các nhà khoa học Trung Quốc được cho là đang xây dựng một 'Mặt trời nhân tạo' mới trong nỗ lực tìm kiếm năng lượng rẻ, có thể tái tạo và gần như vô hạn.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Qualcomm đã âm thầm cập nhật bảng thông số chính thức cho hàng loạt chipset Snapdragon của hãng. Điều đáng chú ý là các thông số cho thấy phần lớn những chipset phổ biến của hãng đều có khả năng chụp những hình ảnh với độ phân giải lên tới 192MP.
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Galaxy S10 chính thức được bán ra trên toàn thế giới. Ngoài những tính năng chuyên dành cho người dùng đam mê công nghệ như sạc ngược không dây, camera góc siêu rộng, ... Samsung đã bí mật mang lên bộ ba Galaxy S10 một thứ thú vị khác.