Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch

11 Tháng Năm 20182:06 SA(Xem: 16788)
Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch
Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch
Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong một cuộc phỏng vấn mới với tạp chí thiết kế Hodinkee, Jony Ive, giám đốc thiết kế của Apple, đã chia sẻ về sự hình thành của đồng hồ Apple Watch năm 2014. Theo Jony Ive, Apple không hẳn gặp giới hạn công nghệ để chế tạo smartwatch vào thời điểm trước 2014, mà đúng hơn là khi cố CEO Steve Jobs còn sống, ông không thích đồng hồ và cả 2 không bao giờ trao đổi về chủ đề đồng hồ.

 

Theo đó, Jony Ive tiết lộ rằng cuộc thảo luận đầu tiên về dự án đồng hồ thông minh của Apple diễn ra vào đầu năm 2012, chỉ vài tháng sau khi cố CEO Steve Jobs mất. Ông nói rằng không nhớ rõ có cuộc thảo luận nào giữa ông và Steve Jobs về Apple Watch, hay chủ đề làm đồng hồ hay không; nhưng nhiều khả năng là cả 2 người chưa bao giờ nói về nó. Điều đó cho thấy Steve Jobs không hề hứng thú với đồng hồ thông minh, và nếu ông còn sống, có thể sẽ chưa có Apple Watch. Sau đó, Apple giới thiệu Watch vào tháng 09/2014 và bán ra vào 04/2015.

 

Trong quá trình thiết kế và chế tạo Apple Watch để bán ra năm 2015, Jony Ive cho rằng quá trình mang nét điển hình về sự phát triển sản phẩm của Apple, và đôi khi là không. Apple không hoàn toàn tự tay thiết kế ra Apple Watch, mà làm việc và hợp tác với khoảng 7 chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ để chế tạo Watch thế hệ đầu tiên. Chính Jony Ive cũng trao đổi nhiều với các chuyên gia trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ truyền thống để hiểu về bản chất vật lý của sản phẩm. Ông cũng chia sẻ chiếc đồng hồ đầu tiên mà mình sở hữu là Omega Speedmaster, còn chiếc đồng hồ ông ngưỡng mộ nhất là Patek Philippe Nautilus.

519Vote
44Vote
39Vote
214Vote
113Vote
359
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).