Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch

11 Tháng Năm 20182:06 SA(Xem: 16209)
Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch
Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch
Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong một cuộc phỏng vấn mới với tạp chí thiết kế Hodinkee, Jony Ive, giám đốc thiết kế của Apple, đã chia sẻ về sự hình thành của đồng hồ Apple Watch năm 2014. Theo Jony Ive, Apple không hẳn gặp giới hạn công nghệ để chế tạo smartwatch vào thời điểm trước 2014, mà đúng hơn là khi cố CEO Steve Jobs còn sống, ông không thích đồng hồ và cả 2 không bao giờ trao đổi về chủ đề đồng hồ.

 

Theo đó, Jony Ive tiết lộ rằng cuộc thảo luận đầu tiên về dự án đồng hồ thông minh của Apple diễn ra vào đầu năm 2012, chỉ vài tháng sau khi cố CEO Steve Jobs mất. Ông nói rằng không nhớ rõ có cuộc thảo luận nào giữa ông và Steve Jobs về Apple Watch, hay chủ đề làm đồng hồ hay không; nhưng nhiều khả năng là cả 2 người chưa bao giờ nói về nó. Điều đó cho thấy Steve Jobs không hề hứng thú với đồng hồ thông minh, và nếu ông còn sống, có thể sẽ chưa có Apple Watch. Sau đó, Apple giới thiệu Watch vào tháng 09/2014 và bán ra vào 04/2015.

 

Trong quá trình thiết kế và chế tạo Apple Watch để bán ra năm 2015, Jony Ive cho rằng quá trình mang nét điển hình về sự phát triển sản phẩm của Apple, và đôi khi là không. Apple không hoàn toàn tự tay thiết kế ra Apple Watch, mà làm việc và hợp tác với khoảng 7 chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ để chế tạo Watch thế hệ đầu tiên. Chính Jony Ive cũng trao đổi nhiều với các chuyên gia trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ truyền thống để hiểu về bản chất vật lý của sản phẩm. Ông cũng chia sẻ chiếc đồng hồ đầu tiên mà mình sở hữu là Omega Speedmaster, còn chiếc đồng hồ ông ngưỡng mộ nhất là Patek Philippe Nautilus.

519Vote
44Vote
39Vote
214Vote
113Vote
359
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.