Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR

11 Tháng Năm 20182:27 SA(Xem: 14630)
Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR
Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR
Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện I/O 2018, Google đã mang đến một tựa game demo do chính hãng tạo ra, cho phép người dùng iPhone và Android có thể chơi với nhau trong môi trường thực tại ảo tăng cường.

 

Màn biểu diễn cho thấy 2 bộ công cụ AR là ARKit của Apple và ARCore của Android có thể cùng tương tác với nhau trong một môi trường AR như thế nào. Tựa game có tên là Light Board, hoạt động trên mọi điện thoại. Cách chơi khá đơn giản, người dùng iPhone đặt một đế chứa đầy các quả bóng mục tiêu được đánh dấu, và người dùng Android cũng làm điều tương tự ngay trong căn phòng. Sau đó 2 bên sẽ bắn những quả tên lửa ảo vào mục tiêu của mình. Ai bắn được hết các mục tiêu bên phần sân đối thủ trước sẽ thắng.

 

Light Board hoạt động nhờ sử dụng Cloud Anchors – các điểm dữ liệu chia sẻ trên đám mây, nhiều thiết bị khác nhau có thể cùng truy cập thông qua ARKit hoăcy ARCore hoặc cả hai. Cùng với các tựa game AR multiplayer xuyên nền tảng, Google kỳ vọng công nghệ mới có thể được sử dụng vào nhiều mục đích thực tế hơn, chẳng hạn như làm việc nhóm, hoặc các dự án giáo dục quy mô lớn, nghệ thuật sắp đặt, các phương thức đánh dấu và xếp lớp thông tin trong không gian...

 

Đây là một trong những bước đi đầu tiên tiến đến các ứng dụng AR đa người dùng, xuyên nền tảng, và là một bước tiến rất lớn. Google dự kiến sẽ phát hành Light Board trong vài tuần tiếp theo.

57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.