Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR

11 Tháng Năm 20182:27 SA(Xem: 629)
Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR
Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR
Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện I/O 2018, Google đã mang đến một tựa game demo do chính hãng tạo ra, cho phép người dùng iPhone và Android có thể chơi với nhau trong môi trường thực tại ảo tăng cường.

 

Màn biểu diễn cho thấy 2 bộ công cụ AR là ARKit của Apple và ARCore của Android có thể cùng tương tác với nhau trong một môi trường AR như thế nào. Tựa game có tên là Light Board, hoạt động trên mọi điện thoại. Cách chơi khá đơn giản, người dùng iPhone đặt một đế chứa đầy các quả bóng mục tiêu được đánh dấu, và người dùng Android cũng làm điều tương tự ngay trong căn phòng. Sau đó 2 bên sẽ bắn những quả tên lửa ảo vào mục tiêu của mình. Ai bắn được hết các mục tiêu bên phần sân đối thủ trước sẽ thắng.

 

Light Board hoạt động nhờ sử dụng Cloud Anchors – các điểm dữ liệu chia sẻ trên đám mây, nhiều thiết bị khác nhau có thể cùng truy cập thông qua ARKit hoăcy ARCore hoặc cả hai. Cùng với các tựa game AR multiplayer xuyên nền tảng, Google kỳ vọng công nghệ mới có thể được sử dụng vào nhiều mục đích thực tế hơn, chẳng hạn như làm việc nhóm, hoặc các dự án giáo dục quy mô lớn, nghệ thuật sắp đặt, các phương thức đánh dấu và xếp lớp thông tin trong không gian...

 

Đây là một trong những bước đi đầu tiên tiến đến các ứng dụng AR đa người dùng, xuyên nền tảng, và là một bước tiến rất lớn. Google dự kiến sẽ phát hành Light Board trong vài tuần tiếp theo.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.