Hợp Đồng Tương Lai Có Thể Sẽ Kéo Giá Bitcoin Xuống

11 Tháng Năm 20182:38 SA(Xem: 5671)
Hợp Đồng Tương Lai Có Thể Sẽ Kéo Giá Bitcoin Xuống
Hợp Đồng Tương Lai Có Thể Sẽ Kéo Giá Bitcoin Xuống
Hợp Đồng Tương Lai Có Thể Sẽ Kéo Giá Bitcoin Xuống

Khoảng đầu tháng 05/2018, theo nghiên cứu mới của văn phòng FED chi nhánh San Francisco, việc phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin tại Mỹ hồi cuối tháng 12/2017 đã đóng góp vào đợt sụt giá tiếp theo ngay sau đó của thị trường tiền mã hóa.

 

Cũng theo nhóm nghiên cứu, xu hướng giá của Bitcoin thời gian qua có nhiều điểm tương đồng với bong bóng nhà đất tại Mỹ vào những năm 2000. Sau khi ứng dụng một số lý thuyết kinh tế trong nghiên cứu, nhóm đã rút ra được một số kết luận, trong đó có nhận định rằng chức năng thanh toán của Bitcoin sẽ dần đóng vai trò quyết định giá trị của đồng tiền mã hóa khi “các động lực đầu cơ biến mất”.

 

Giới đầu tư lạc quan đã đặt cược rằng giá sẽ tăng lên là động lực duy nhất của sự tăng giá Bitcoin. Việc giá không ngừng leo thang đã càng tạo thêm tâm lý lạc quan trên thị trường, và nhu cầu cứ thế cứ tiếp tục tăng theo. Còn những người bi quan đã không có một công cụ thật sự nào để bán khống Bitcoin và kiếm lời từ việc giá Bitcoin giảm cho đến khi hợp đồng tương lai Bitcoin được giới thiệu. Cơ hội đầu tư mới đã gây ra sự sụt giảm nhu cầu trong thị trường Bitcoin và sau đó đã đẩy giá xuống. Sự ra mắt của hợp đồng tương lai Bitcoin cho phép những người bi quan bước vào thị trường, góp phần vào sự đảo ngược động thái giá Bitcoin.

 

            Báo cáo cho thấy giá Bitcoin không sụp đổ ngay sau một đêm khi hợp đồng tương lai được khởi động bởi CBOE và CME, vì khối lượng giao dịch tương đối thấp của Bitcoin trên thị trường kỳ hạn. Báo cáo cho biết: “Giá hợp đồng tương lai Bitcoin trong tương lai sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mức độ tiếp nhận của các thể chế tài chính truyền thống như là một vật thế chấp, một phương tiện thanh toán, hay là một thương vụ đầu tư trực tiếp. Nếu một đồng tiền mã hóa khác trở nên được sử dụng rộng rãi hơn như là một phương tiện thanh toán trong thị trường mà Bitcoin đang thống trị, nguồn cầu dành cho Bitcoin có thể suy giảm trầm trọng do tâm lý của thị trường là kẻ được sẽ ăn cả”.

 

Cũng trong tháng 05/2018, một cựu thống đốc Cục Dự trữ Liên bang cho biết, nếu ông đã được chọn làm Chủ tịch của Fed thay cho Jerome Powell, người giữ chức vụ hiện tại, ông sẽ thiết lập một uỷ ban để xem xét khả năng cho ra đời một đồng tiền mã hóa liên bang.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).