Hợp Đồng Tương Lai Có Thể Sẽ Kéo Giá Bitcoin Xuống

11 Tháng Năm 20182:38 SA(Xem: 592)
Hợp Đồng Tương Lai Có Thể Sẽ Kéo Giá Bitcoin Xuống
Hợp Đồng Tương Lai Có Thể Sẽ Kéo Giá Bitcoin Xuống
Hợp Đồng Tương Lai Có Thể Sẽ Kéo Giá Bitcoin Xuống

Khoảng đầu tháng 05/2018, theo nghiên cứu mới của văn phòng FED chi nhánh San Francisco, việc phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin tại Mỹ hồi cuối tháng 12/2017 đã đóng góp vào đợt sụt giá tiếp theo ngay sau đó của thị trường tiền mã hóa.

 

Cũng theo nhóm nghiên cứu, xu hướng giá của Bitcoin thời gian qua có nhiều điểm tương đồng với bong bóng nhà đất tại Mỹ vào những năm 2000. Sau khi ứng dụng một số lý thuyết kinh tế trong nghiên cứu, nhóm đã rút ra được một số kết luận, trong đó có nhận định rằng chức năng thanh toán của Bitcoin sẽ dần đóng vai trò quyết định giá trị của đồng tiền mã hóa khi “các động lực đầu cơ biến mất”.

 

Giới đầu tư lạc quan đã đặt cược rằng giá sẽ tăng lên là động lực duy nhất của sự tăng giá Bitcoin. Việc giá không ngừng leo thang đã càng tạo thêm tâm lý lạc quan trên thị trường, và nhu cầu cứ thế cứ tiếp tục tăng theo. Còn những người bi quan đã không có một công cụ thật sự nào để bán khống Bitcoin và kiếm lời từ việc giá Bitcoin giảm cho đến khi hợp đồng tương lai Bitcoin được giới thiệu. Cơ hội đầu tư mới đã gây ra sự sụt giảm nhu cầu trong thị trường Bitcoin và sau đó đã đẩy giá xuống. Sự ra mắt của hợp đồng tương lai Bitcoin cho phép những người bi quan bước vào thị trường, góp phần vào sự đảo ngược động thái giá Bitcoin.

 

            Báo cáo cho thấy giá Bitcoin không sụp đổ ngay sau một đêm khi hợp đồng tương lai được khởi động bởi CBOE và CME, vì khối lượng giao dịch tương đối thấp của Bitcoin trên thị trường kỳ hạn. Báo cáo cho biết: “Giá hợp đồng tương lai Bitcoin trong tương lai sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mức độ tiếp nhận của các thể chế tài chính truyền thống như là một vật thế chấp, một phương tiện thanh toán, hay là một thương vụ đầu tư trực tiếp. Nếu một đồng tiền mã hóa khác trở nên được sử dụng rộng rãi hơn như là một phương tiện thanh toán trong thị trường mà Bitcoin đang thống trị, nguồn cầu dành cho Bitcoin có thể suy giảm trầm trọng do tâm lý của thị trường là kẻ được sẽ ăn cả”.

 

Cũng trong tháng 05/2018, một cựu thống đốc Cục Dự trữ Liên bang cho biết, nếu ông đã được chọn làm Chủ tịch của Fed thay cho Jerome Powell, người giữ chức vụ hiện tại, ông sẽ thiết lập một uỷ ban để xem xét khả năng cho ra đời một đồng tiền mã hóa liên bang.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2018
Để khuyến khích người dùng nâng cấp lên các gói thuê bao iCloud, khoảng cuối tháng 05/2018, Apple thông báo tặng miễn phí một tháng dùng thử cho các gói dung lượng 50GB, 200GB và 2TB.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản cho biết đã có thể tạo ra từng tế bào thần kinh riêng lẻ và định tuyến sự kết nối của chúng.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.
25 Tháng Năm 2018
Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Energizer ra mắt các dòng smartphone Power Max, Hardcase và Energy.