Hợp Đồng Tương Lai Có Thể Sẽ Kéo Giá Bitcoin Xuống

11 Tháng Năm 20182:38 SA(Xem: 980)
Hợp Đồng Tương Lai Có Thể Sẽ Kéo Giá Bitcoin Xuống
Hợp Đồng Tương Lai Có Thể Sẽ Kéo Giá Bitcoin Xuống
Hợp Đồng Tương Lai Có Thể Sẽ Kéo Giá Bitcoin Xuống

Khoảng đầu tháng 05/2018, theo nghiên cứu mới của văn phòng FED chi nhánh San Francisco, việc phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin tại Mỹ hồi cuối tháng 12/2017 đã đóng góp vào đợt sụt giá tiếp theo ngay sau đó của thị trường tiền mã hóa.

 

Cũng theo nhóm nghiên cứu, xu hướng giá của Bitcoin thời gian qua có nhiều điểm tương đồng với bong bóng nhà đất tại Mỹ vào những năm 2000. Sau khi ứng dụng một số lý thuyết kinh tế trong nghiên cứu, nhóm đã rút ra được một số kết luận, trong đó có nhận định rằng chức năng thanh toán của Bitcoin sẽ dần đóng vai trò quyết định giá trị của đồng tiền mã hóa khi “các động lực đầu cơ biến mất”.

 

Giới đầu tư lạc quan đã đặt cược rằng giá sẽ tăng lên là động lực duy nhất của sự tăng giá Bitcoin. Việc giá không ngừng leo thang đã càng tạo thêm tâm lý lạc quan trên thị trường, và nhu cầu cứ thế cứ tiếp tục tăng theo. Còn những người bi quan đã không có một công cụ thật sự nào để bán khống Bitcoin và kiếm lời từ việc giá Bitcoin giảm cho đến khi hợp đồng tương lai Bitcoin được giới thiệu. Cơ hội đầu tư mới đã gây ra sự sụt giảm nhu cầu trong thị trường Bitcoin và sau đó đã đẩy giá xuống. Sự ra mắt của hợp đồng tương lai Bitcoin cho phép những người bi quan bước vào thị trường, góp phần vào sự đảo ngược động thái giá Bitcoin.

 

            Báo cáo cho thấy giá Bitcoin không sụp đổ ngay sau một đêm khi hợp đồng tương lai được khởi động bởi CBOE và CME, vì khối lượng giao dịch tương đối thấp của Bitcoin trên thị trường kỳ hạn. Báo cáo cho biết: “Giá hợp đồng tương lai Bitcoin trong tương lai sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mức độ tiếp nhận của các thể chế tài chính truyền thống như là một vật thế chấp, một phương tiện thanh toán, hay là một thương vụ đầu tư trực tiếp. Nếu một đồng tiền mã hóa khác trở nên được sử dụng rộng rãi hơn như là một phương tiện thanh toán trong thị trường mà Bitcoin đang thống trị, nguồn cầu dành cho Bitcoin có thể suy giảm trầm trọng do tâm lý của thị trường là kẻ được sẽ ăn cả”.

 

Cũng trong tháng 05/2018, một cựu thống đốc Cục Dự trữ Liên bang cho biết, nếu ông đã được chọn làm Chủ tịch của Fed thay cho Jerome Powell, người giữ chức vụ hiện tại, ông sẽ thiết lập một uỷ ban để xem xét khả năng cho ra đời một đồng tiền mã hóa liên bang.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.