Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính

11 Tháng Năm 20182:42 SA(Xem: 5403)
Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính
Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính
Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính

Khoảng đầu tháng 05/2018, sau khi cam kết sử dụng 100% năng lượng sạch cho văn phòng, trung tâm dữ liệu, Apple tiếp tục công bố một bước tiến tiếp theo để bảo vệ môi trường. Đó là hãng sẽ dùng nhôm với quá trình sản xuất không tạo ra khí nhà kính. Apple là một trong những nhà sản xuất thiết bị công nghệ dùng nhiều nhôm nhất từ điện thoại, tablet tới máy tính.

 

Với cam kết mới, Apple và các đối tác sản xuất nhôm sẽ đầu tư tiền cho công nghệ mới ít ô nhiễm môi trường hơn. CEO Tim Cook công bố thông tin mới sau cuộc gặp với đại diện 2 công ty sản xuất nhôm Alcoa và Rio Tinto, cùng với thủ tướng Canada để đầu tư công nghệ mới trong chu trình sản xuất nhôm.

 

Quá trình sản xuất nhôm từ quặng có từ hàng trăm năm, bao gồm công đoạn tách oxy từ ô xit nhôm, đây là công đoạn tạo ra một lượng khí nhà kính nhất định có ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Công nghệ chế tạo nhôm mới sẽ không tạo ra khí nhà kính, và sẽ sẵn sàng vào năm 2024. Ngoài ra, ưu điểm khác mà công nghệ mới mang lại là cắt giảm chi phí tới 15%.

 

Apple cam kết sử dụng các công nghệ hiện đại để giúp bảo vệ môi trường trong sạch cho các thế hệ sau. Trước đó, hãng cũng đã cam kết sử dụng năng lượng sạch tại các cơ sở, văn phòng. Sau mỗi bài giới thiệu sản phẩm mới, Apple cũng thường đưa thông tin về năng lượng sạch vào đó như là một nỗ lực bảo vệ môi trường.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).