Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính

11 Tháng Năm 20182:42 SA(Xem: 737)
Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính
Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính
Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính

Khoảng đầu tháng 05/2018, sau khi cam kết sử dụng 100% năng lượng sạch cho văn phòng, trung tâm dữ liệu, Apple tiếp tục công bố một bước tiến tiếp theo để bảo vệ môi trường. Đó là hãng sẽ dùng nhôm với quá trình sản xuất không tạo ra khí nhà kính. Apple là một trong những nhà sản xuất thiết bị công nghệ dùng nhiều nhôm nhất từ điện thoại, tablet tới máy tính.

 

Với cam kết mới, Apple và các đối tác sản xuất nhôm sẽ đầu tư tiền cho công nghệ mới ít ô nhiễm môi trường hơn. CEO Tim Cook công bố thông tin mới sau cuộc gặp với đại diện 2 công ty sản xuất nhôm Alcoa và Rio Tinto, cùng với thủ tướng Canada để đầu tư công nghệ mới trong chu trình sản xuất nhôm.

 

Quá trình sản xuất nhôm từ quặng có từ hàng trăm năm, bao gồm công đoạn tách oxy từ ô xit nhôm, đây là công đoạn tạo ra một lượng khí nhà kính nhất định có ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Công nghệ chế tạo nhôm mới sẽ không tạo ra khí nhà kính, và sẽ sẵn sàng vào năm 2024. Ngoài ra, ưu điểm khác mà công nghệ mới mang lại là cắt giảm chi phí tới 15%.

 

Apple cam kết sử dụng các công nghệ hiện đại để giúp bảo vệ môi trường trong sạch cho các thế hệ sau. Trước đó, hãng cũng đã cam kết sử dụng năng lượng sạch tại các cơ sở, văn phòng. Sau mỗi bài giới thiệu sản phẩm mới, Apple cũng thường đưa thông tin về năng lượng sạch vào đó như là một nỗ lực bảo vệ môi trường.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.