Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính

11 Tháng Năm 20182:42 SA(Xem: 487)
Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính
Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính
Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính

Khoảng đầu tháng 05/2018, sau khi cam kết sử dụng 100% năng lượng sạch cho văn phòng, trung tâm dữ liệu, Apple tiếp tục công bố một bước tiến tiếp theo để bảo vệ môi trường. Đó là hãng sẽ dùng nhôm với quá trình sản xuất không tạo ra khí nhà kính. Apple là một trong những nhà sản xuất thiết bị công nghệ dùng nhiều nhôm nhất từ điện thoại, tablet tới máy tính.

 

Với cam kết mới, Apple và các đối tác sản xuất nhôm sẽ đầu tư tiền cho công nghệ mới ít ô nhiễm môi trường hơn. CEO Tim Cook công bố thông tin mới sau cuộc gặp với đại diện 2 công ty sản xuất nhôm Alcoa và Rio Tinto, cùng với thủ tướng Canada để đầu tư công nghệ mới trong chu trình sản xuất nhôm.

 

Quá trình sản xuất nhôm từ quặng có từ hàng trăm năm, bao gồm công đoạn tách oxy từ ô xit nhôm, đây là công đoạn tạo ra một lượng khí nhà kính nhất định có ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Công nghệ chế tạo nhôm mới sẽ không tạo ra khí nhà kính, và sẽ sẵn sàng vào năm 2024. Ngoài ra, ưu điểm khác mà công nghệ mới mang lại là cắt giảm chi phí tới 15%.

 

Apple cam kết sử dụng các công nghệ hiện đại để giúp bảo vệ môi trường trong sạch cho các thế hệ sau. Trước đó, hãng cũng đã cam kết sử dụng năng lượng sạch tại các cơ sở, văn phòng. Sau mỗi bài giới thiệu sản phẩm mới, Apple cũng thường đưa thông tin về năng lượng sạch vào đó như là một nỗ lực bảo vệ môi trường.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang BBC đưa tin, có ít nhất 9 người ở miền nam Ấn Độ đã tử vong trong một vụ bùng phát virus Nipah hiếm gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Blooberg đưa tin, Sony Corp đang tiến hành mua lại công ty EMI Music Publishing, cho phép hãng sở hữus khoảng 2.1 triệu bài hát từ Beyonce, Carole King và các nghệ sĩ khác khi công ty chuyển sang kế hoạch tăng trưởng mới dựa trên nội dung và dịch vụ.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Adobe cho biết sẽ mua lại nhà cung cấp nền tảng và dịch vụ thương mại điện tử Magento, từ tay của công ty cổ phần tư nhân Permira với giá trị 1.6 tỷ USD.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Facebook đã hợp tác với Qualcomm để cung cấp công nghệ cho dự án Wi-Fi gigabit, nhằm giúp cho việc gửi dữ liệu thông qua router trở nên hiệu quả hơn, và giúp tăng tốc độ Internet.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã gọi vốn được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn, được dẫn dắt bởi công ty VC Ginko Ventures của Thụy Sỹ, với sự tham gia của DMJ Asia Investment Opportunity và Wonderful Stars, một công ty con của nhà sản xuất điện thoại Nokia FIH Mobile.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về một nghiên cứu mới được công bố ở Joule, cho rằng việc khai thác bitcoin trên toàn cầu cần ít nhất năng lượng tiêu thụ trong một năm của cả Ireland (khoảng 24 TWh).