Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR

11 Tháng Năm 20182:27 SA(Xem: 5510)
Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR
Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR
Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện I/O 2018, Google đã mang đến một tựa game demo do chính hãng tạo ra, cho phép người dùng iPhone và Android có thể chơi với nhau trong môi trường thực tại ảo tăng cường.

 

Màn biểu diễn cho thấy 2 bộ công cụ AR là ARKit của Apple và ARCore của Android có thể cùng tương tác với nhau trong một môi trường AR như thế nào. Tựa game có tên là Light Board, hoạt động trên mọi điện thoại. Cách chơi khá đơn giản, người dùng iPhone đặt một đế chứa đầy các quả bóng mục tiêu được đánh dấu, và người dùng Android cũng làm điều tương tự ngay trong căn phòng. Sau đó 2 bên sẽ bắn những quả tên lửa ảo vào mục tiêu của mình. Ai bắn được hết các mục tiêu bên phần sân đối thủ trước sẽ thắng.

 

Light Board hoạt động nhờ sử dụng Cloud Anchors – các điểm dữ liệu chia sẻ trên đám mây, nhiều thiết bị khác nhau có thể cùng truy cập thông qua ARKit hoăcy ARCore hoặc cả hai. Cùng với các tựa game AR multiplayer xuyên nền tảng, Google kỳ vọng công nghệ mới có thể được sử dụng vào nhiều mục đích thực tế hơn, chẳng hạn như làm việc nhóm, hoặc các dự án giáo dục quy mô lớn, nghệ thuật sắp đặt, các phương thức đánh dấu và xếp lớp thông tin trong không gian...

 

Đây là một trong những bước đi đầu tiên tiến đến các ứng dụng AR đa người dùng, xuyên nền tảng, và là một bước tiến rất lớn. Google dự kiến sẽ phát hành Light Board trong vài tuần tiếp theo.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).