Hợp Đồng Tương Lai Có Thể Sẽ Kéo Giá Bitcoin Xuống

11 Tháng Năm 20182:38 SA(Xem: 5013)
Hợp Đồng Tương Lai Có Thể Sẽ Kéo Giá Bitcoin Xuống
Hợp Đồng Tương Lai Có Thể Sẽ Kéo Giá Bitcoin Xuống
Hợp Đồng Tương Lai Có Thể Sẽ Kéo Giá Bitcoin Xuống

Khoảng đầu tháng 05/2018, theo nghiên cứu mới của văn phòng FED chi nhánh San Francisco, việc phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin tại Mỹ hồi cuối tháng 12/2017 đã đóng góp vào đợt sụt giá tiếp theo ngay sau đó của thị trường tiền mã hóa.

 

Cũng theo nhóm nghiên cứu, xu hướng giá của Bitcoin thời gian qua có nhiều điểm tương đồng với bong bóng nhà đất tại Mỹ vào những năm 2000. Sau khi ứng dụng một số lý thuyết kinh tế trong nghiên cứu, nhóm đã rút ra được một số kết luận, trong đó có nhận định rằng chức năng thanh toán của Bitcoin sẽ dần đóng vai trò quyết định giá trị của đồng tiền mã hóa khi “các động lực đầu cơ biến mất”.

 

Giới đầu tư lạc quan đã đặt cược rằng giá sẽ tăng lên là động lực duy nhất của sự tăng giá Bitcoin. Việc giá không ngừng leo thang đã càng tạo thêm tâm lý lạc quan trên thị trường, và nhu cầu cứ thế cứ tiếp tục tăng theo. Còn những người bi quan đã không có một công cụ thật sự nào để bán khống Bitcoin và kiếm lời từ việc giá Bitcoin giảm cho đến khi hợp đồng tương lai Bitcoin được giới thiệu. Cơ hội đầu tư mới đã gây ra sự sụt giảm nhu cầu trong thị trường Bitcoin và sau đó đã đẩy giá xuống. Sự ra mắt của hợp đồng tương lai Bitcoin cho phép những người bi quan bước vào thị trường, góp phần vào sự đảo ngược động thái giá Bitcoin.

 

            Báo cáo cho thấy giá Bitcoin không sụp đổ ngay sau một đêm khi hợp đồng tương lai được khởi động bởi CBOE và CME, vì khối lượng giao dịch tương đối thấp của Bitcoin trên thị trường kỳ hạn. Báo cáo cho biết: “Giá hợp đồng tương lai Bitcoin trong tương lai sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mức độ tiếp nhận của các thể chế tài chính truyền thống như là một vật thế chấp, một phương tiện thanh toán, hay là một thương vụ đầu tư trực tiếp. Nếu một đồng tiền mã hóa khác trở nên được sử dụng rộng rãi hơn như là một phương tiện thanh toán trong thị trường mà Bitcoin đang thống trị, nguồn cầu dành cho Bitcoin có thể suy giảm trầm trọng do tâm lý của thị trường là kẻ được sẽ ăn cả”.

 

Cũng trong tháng 05/2018, một cựu thống đốc Cục Dự trữ Liên bang cho biết, nếu ông đã được chọn làm Chủ tịch của Fed thay cho Jerome Powell, người giữ chức vụ hiện tại, ông sẽ thiết lập một uỷ ban để xem xét khả năng cho ra đời một đồng tiền mã hóa liên bang.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc