Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR

11 Tháng Năm 20182:27 SA(Xem: 14642)
Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR
Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR
Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện I/O 2018, Google đã mang đến một tựa game demo do chính hãng tạo ra, cho phép người dùng iPhone và Android có thể chơi với nhau trong môi trường thực tại ảo tăng cường.

 

Màn biểu diễn cho thấy 2 bộ công cụ AR là ARKit của Apple và ARCore của Android có thể cùng tương tác với nhau trong một môi trường AR như thế nào. Tựa game có tên là Light Board, hoạt động trên mọi điện thoại. Cách chơi khá đơn giản, người dùng iPhone đặt một đế chứa đầy các quả bóng mục tiêu được đánh dấu, và người dùng Android cũng làm điều tương tự ngay trong căn phòng. Sau đó 2 bên sẽ bắn những quả tên lửa ảo vào mục tiêu của mình. Ai bắn được hết các mục tiêu bên phần sân đối thủ trước sẽ thắng.

 

Light Board hoạt động nhờ sử dụng Cloud Anchors – các điểm dữ liệu chia sẻ trên đám mây, nhiều thiết bị khác nhau có thể cùng truy cập thông qua ARKit hoăcy ARCore hoặc cả hai. Cùng với các tựa game AR multiplayer xuyên nền tảng, Google kỳ vọng công nghệ mới có thể được sử dụng vào nhiều mục đích thực tế hơn, chẳng hạn như làm việc nhóm, hoặc các dự án giáo dục quy mô lớn, nghệ thuật sắp đặt, các phương thức đánh dấu và xếp lớp thông tin trong không gian...

 

Đây là một trong những bước đi đầu tiên tiến đến các ứng dụng AR đa người dùng, xuyên nền tảng, và là một bước tiến rất lớn. Google dự kiến sẽ phát hành Light Board trong vài tuần tiếp theo.

57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
29 Tháng Mười Một 2020
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
29 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
29 Tháng Mười Một 2020
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?