Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR

11 Tháng Năm 20182:27 SA(Xem: 14701)
Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR
Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR
Google Muốn Các Thiết Bị Android Và iOS Cùng Chia Sẻ Trải Nghiệm AR

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện I/O 2018, Google đã mang đến một tựa game demo do chính hãng tạo ra, cho phép người dùng iPhone và Android có thể chơi với nhau trong môi trường thực tại ảo tăng cường.

 

Màn biểu diễn cho thấy 2 bộ công cụ AR là ARKit của Apple và ARCore của Android có thể cùng tương tác với nhau trong một môi trường AR như thế nào. Tựa game có tên là Light Board, hoạt động trên mọi điện thoại. Cách chơi khá đơn giản, người dùng iPhone đặt một đế chứa đầy các quả bóng mục tiêu được đánh dấu, và người dùng Android cũng làm điều tương tự ngay trong căn phòng. Sau đó 2 bên sẽ bắn những quả tên lửa ảo vào mục tiêu của mình. Ai bắn được hết các mục tiêu bên phần sân đối thủ trước sẽ thắng.

 

Light Board hoạt động nhờ sử dụng Cloud Anchors – các điểm dữ liệu chia sẻ trên đám mây, nhiều thiết bị khác nhau có thể cùng truy cập thông qua ARKit hoăcy ARCore hoặc cả hai. Cùng với các tựa game AR multiplayer xuyên nền tảng, Google kỳ vọng công nghệ mới có thể được sử dụng vào nhiều mục đích thực tế hơn, chẳng hạn như làm việc nhóm, hoặc các dự án giáo dục quy mô lớn, nghệ thuật sắp đặt, các phương thức đánh dấu và xếp lớp thông tin trong không gian...

 

Đây là một trong những bước đi đầu tiên tiến đến các ứng dụng AR đa người dùng, xuyên nền tảng, và là một bước tiến rất lớn. Google dự kiến sẽ phát hành Light Board trong vài tuần tiếp theo.

57Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.