Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính

11 Tháng Năm 20182:42 SA(Xem: 14452)
Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính
Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính
Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính

Khoảng đầu tháng 05/2018, sau khi cam kết sử dụng 100% năng lượng sạch cho văn phòng, trung tâm dữ liệu, Apple tiếp tục công bố một bước tiến tiếp theo để bảo vệ môi trường. Đó là hãng sẽ dùng nhôm với quá trình sản xuất không tạo ra khí nhà kính. Apple là một trong những nhà sản xuất thiết bị công nghệ dùng nhiều nhôm nhất từ điện thoại, tablet tới máy tính.

 

Với cam kết mới, Apple và các đối tác sản xuất nhôm sẽ đầu tư tiền cho công nghệ mới ít ô nhiễm môi trường hơn. CEO Tim Cook công bố thông tin mới sau cuộc gặp với đại diện 2 công ty sản xuất nhôm Alcoa và Rio Tinto, cùng với thủ tướng Canada để đầu tư công nghệ mới trong chu trình sản xuất nhôm.

 

Quá trình sản xuất nhôm từ quặng có từ hàng trăm năm, bao gồm công đoạn tách oxy từ ô xit nhôm, đây là công đoạn tạo ra một lượng khí nhà kính nhất định có ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Công nghệ chế tạo nhôm mới sẽ không tạo ra khí nhà kính, và sẽ sẵn sàng vào năm 2024. Ngoài ra, ưu điểm khác mà công nghệ mới mang lại là cắt giảm chi phí tới 15%.

 

Apple cam kết sử dụng các công nghệ hiện đại để giúp bảo vệ môi trường trong sạch cho các thế hệ sau. Trước đó, hãng cũng đã cam kết sử dụng năng lượng sạch tại các cơ sở, văn phòng. Sau mỗi bài giới thiệu sản phẩm mới, Apple cũng thường đưa thông tin về năng lượng sạch vào đó như là một nỗ lực bảo vệ môi trường.

55Vote
41Vote
39Vote
29Vote
110Vote
2.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2020
McDonald sẽ đóng cửa tất cả 1,270 nhà hàng ở Anh vào cuối ngày thứ Hai (23/03/2020), vì lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
22 Tháng Ba 2020
Ít nhất 23 người thiệt mạng trong cuộc nổi loạn ở một trong những nhà tù lớn nhất của Bogota, vì cho rằng bị bỏ rơi giữa đại dịch Covid-19.
22 Tháng Ba 2020
Ở Canada, số người chết do dịch coronavirus (Covid-19) đã tăng hơn 50% vào Chủ nhật (22/03/2020)
22 Tháng Ba 2020
Dự luật cứu trợ kinh tế coronavirus (Covid-19) đang được Quốc hội Mỹ hoàn thiện và thông qua
22 Tháng Ba 2020
Nữ thủ tướng Đức, bà Angela Merkel sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm Covid-19.
20 Tháng Ba 2020
M13 (Messier 13) hiện được công nhận là Cụm sao cầu lớn ở chòm Vũ tiên (Hercules), một trong những cụm sao cầu sáng nhất trên bầu trời phía bắc.