Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính

11 Tháng Năm 20182:42 SA(Xem: 15054)
Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính
Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính
Apple Cam Kết Dùng Nhôm Được Sản Xuất Không Gây Khí Nhà Kính

Khoảng đầu tháng 05/2018, sau khi cam kết sử dụng 100% năng lượng sạch cho văn phòng, trung tâm dữ liệu, Apple tiếp tục công bố một bước tiến tiếp theo để bảo vệ môi trường. Đó là hãng sẽ dùng nhôm với quá trình sản xuất không tạo ra khí nhà kính. Apple là một trong những nhà sản xuất thiết bị công nghệ dùng nhiều nhôm nhất từ điện thoại, tablet tới máy tính.

 

Với cam kết mới, Apple và các đối tác sản xuất nhôm sẽ đầu tư tiền cho công nghệ mới ít ô nhiễm môi trường hơn. CEO Tim Cook công bố thông tin mới sau cuộc gặp với đại diện 2 công ty sản xuất nhôm Alcoa và Rio Tinto, cùng với thủ tướng Canada để đầu tư công nghệ mới trong chu trình sản xuất nhôm.

 

Quá trình sản xuất nhôm từ quặng có từ hàng trăm năm, bao gồm công đoạn tách oxy từ ô xit nhôm, đây là công đoạn tạo ra một lượng khí nhà kính nhất định có ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường. Công nghệ chế tạo nhôm mới sẽ không tạo ra khí nhà kính, và sẽ sẵn sàng vào năm 2024. Ngoài ra, ưu điểm khác mà công nghệ mới mang lại là cắt giảm chi phí tới 15%.

 

Apple cam kết sử dụng các công nghệ hiện đại để giúp bảo vệ môi trường trong sạch cho các thế hệ sau. Trước đó, hãng cũng đã cam kết sử dụng năng lượng sạch tại các cơ sở, văn phòng. Sau mỗi bài giới thiệu sản phẩm mới, Apple cũng thường đưa thông tin về năng lượng sạch vào đó như là một nỗ lực bảo vệ môi trường.

55Vote
41Vote
39Vote
29Vote
110Vote
2.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.