Công Ty Vali Thông Minh Phá Sản Vì Lệnh Cấm Pin Lithium-ion Trên Máy Bay

14 Tháng Năm 20181:34 SA(Xem: 16388)
Công Ty Vali Thông Minh Phá Sản Vì Lệnh Cấm Pin Lithium-ion Trên Máy Bay
Công Ty Vali Thông Minh Phá Sản Vì Lệnh Cấm Pin Lithium-ion Trên Máy Bay
Công Ty Vali Thông Minh Phá Sản Vì Lệnh Cấm Pin Lithium-ion Trên Máy Bay

Khoảng giữa tháng 05/2015, Bluesmart, một trong những hãng sản xuất vali thông minh nổi tiếng, đã buộc phải phá sản và bán toàn bộ tài sản cho đối thủ Travelpro do lệnh cấm mang hành lý, vali có chứa pin lithium-ion không thể tháo rời lên máy bay của một số quốc gia và hãng hàng không.

 

Kể từ tháng 01/2018, nhiều hãng hàng không lớn đã bắt đầu thi hành lệnh cấm mang vali thông minh lên máy bay. Lệnh cấm nhắm tới các loại vali thông minh có sử dụng pin lithium-ion không thể tháo rời. Nó nhanh chóng trở thành rào cản và cũng là đòn giáng vào các công ty, hãng sản xuất vali thông minh trên thế giới, bao gồm cả Bluesmart.

 

Bluesmart cho biết, tất cả tài sản của hãng, bao gồm sở hữu trí tuệ, công nghệ và thương hiệu sẽ được bán lại cho đối thủ Travelpro. Trong thông cáo báo chí, Bluesmart chia sẻ: “Những thay đổi trong chính sách do các hãng hàng không công bố hồi cuối năm 2017, bao gồm việc cấm vali thông minh có pin không thể tháo rời đã đẩy chúng tôi vào tình thế khó khăn và kinh doanh thất bại. Sau khi cố gắng tìm hướng đi mới, công ty vẫn buộc phải cắt giảm hoạt động và đưa đến quyết định không thể tiếp tục hoạt động như một thực thể độc lập”.

 

Bluesmart là một thương hiệu khá nổi tiếng với các dòng vali thông minh tích hợp GPS và cổng USB cho phép sạc thiết bị. Tuy nhiên, các sản phẩm vali thông minh của hãng không cho phép tháo rời pin để thay thế. Hãng giải thích, thực tế các quy định pháp lý không yêu cầu hành lý phải có pin tháo rời. Không bất ngờ khi quyết định phá sản và dừng hoạt động kinh doanh của Bluesmart gây hoang mang cho nhiều người dùng. Đã có nhiều người khiếu nại và đòi bồi hoàn lại tiền sau khi mua sản phẩm.

 

Dù vậy, Bluesmart hiện không còn hỗ trợ trả lại hoặc thay thế sản phẩm mới. Bluesmart cũng tuyên bố không còn tiếp nhận bảo hành, nhưng hệ thống máy chủ và ứng dụng vẫn sẽ tiếp tục duy trì trong vài tháng tiếp theo. Công ty cũng gửi lời xin lỗi trên trang Twitter về sự chậm trễ trong việc giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Một phần vì Bluesmart đang phải tiếp nhận một số lượng lớn thư phản hồi.

 

Trong thông điệp cuối cùng trước khi chính thức phá sản, đại diện Bluesmart chia sẻ: “Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả khách hàng, những người đã ủng hộ công ty kể từ khi thành lập. Bluesmart luôn là dự án hướng tới công chúng, bắt đầu từ một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng và nhận được sự hỗ trợ của hàng chục nghìn người trên thế giới”.

 

 

526Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
4.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.
22 Tháng Giêng 2019
Tại sao Mặt Trăng đang sáng tròn vẹn đột nhiên trở nên tối đi? Vì nó đang đi vào bóng đen của Trái Đất. Đó là những gì đã xảy ra vào tối Chủ nhật (20/01/2019) khi Mặt Trăng trải qua đợt Nguyệt thực toàn phần. Sự kiện Nguyệt thực đặc biệt diễn ra ở Bắc bán cầu, là sự kết hợp của ba hiện tượng Siêu Trăng, Trăng Sói và Trăng Máu.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tác giả Dave Smith đã có một bài viết nói trúng “nỗi lòng” của khá nhiều người dùng Facebook. Đó là dù mất lòng tin vào mạng xã hội lớn nhất thế giới sau một năm toàn bê bối dữ liệu, họ vẫn không thể từ bỏ nó. Sau nhiều sự cố kinh khủng liên quan đến thông tin cá nhân người dùng như Cambridge Analytica, vụ tấn công ảnh hưởng 50 triệu người dùng… chiến dịch tẩy chay #DeleteFacebook lại rộ lên và… lụi tàn.