Công Ty Vali Thông Minh Phá Sản Vì Lệnh Cấm Pin Lithium-ion Trên Máy Bay

14 Tháng Năm 20181:34 SA(Xem: 15808)
Công Ty Vali Thông Minh Phá Sản Vì Lệnh Cấm Pin Lithium-ion Trên Máy Bay
Công Ty Vali Thông Minh Phá Sản Vì Lệnh Cấm Pin Lithium-ion Trên Máy Bay
Công Ty Vali Thông Minh Phá Sản Vì Lệnh Cấm Pin Lithium-ion Trên Máy Bay

Khoảng giữa tháng 05/2015, Bluesmart, một trong những hãng sản xuất vali thông minh nổi tiếng, đã buộc phải phá sản và bán toàn bộ tài sản cho đối thủ Travelpro do lệnh cấm mang hành lý, vali có chứa pin lithium-ion không thể tháo rời lên máy bay của một số quốc gia và hãng hàng không.

 

Kể từ tháng 01/2018, nhiều hãng hàng không lớn đã bắt đầu thi hành lệnh cấm mang vali thông minh lên máy bay. Lệnh cấm nhắm tới các loại vali thông minh có sử dụng pin lithium-ion không thể tháo rời. Nó nhanh chóng trở thành rào cản và cũng là đòn giáng vào các công ty, hãng sản xuất vali thông minh trên thế giới, bao gồm cả Bluesmart.

 

Bluesmart cho biết, tất cả tài sản của hãng, bao gồm sở hữu trí tuệ, công nghệ và thương hiệu sẽ được bán lại cho đối thủ Travelpro. Trong thông cáo báo chí, Bluesmart chia sẻ: “Những thay đổi trong chính sách do các hãng hàng không công bố hồi cuối năm 2017, bao gồm việc cấm vali thông minh có pin không thể tháo rời đã đẩy chúng tôi vào tình thế khó khăn và kinh doanh thất bại. Sau khi cố gắng tìm hướng đi mới, công ty vẫn buộc phải cắt giảm hoạt động và đưa đến quyết định không thể tiếp tục hoạt động như một thực thể độc lập”.

 

Bluesmart là một thương hiệu khá nổi tiếng với các dòng vali thông minh tích hợp GPS và cổng USB cho phép sạc thiết bị. Tuy nhiên, các sản phẩm vali thông minh của hãng không cho phép tháo rời pin để thay thế. Hãng giải thích, thực tế các quy định pháp lý không yêu cầu hành lý phải có pin tháo rời. Không bất ngờ khi quyết định phá sản và dừng hoạt động kinh doanh của Bluesmart gây hoang mang cho nhiều người dùng. Đã có nhiều người khiếu nại và đòi bồi hoàn lại tiền sau khi mua sản phẩm.

 

Dù vậy, Bluesmart hiện không còn hỗ trợ trả lại hoặc thay thế sản phẩm mới. Bluesmart cũng tuyên bố không còn tiếp nhận bảo hành, nhưng hệ thống máy chủ và ứng dụng vẫn sẽ tiếp tục duy trì trong vài tháng tiếp theo. Công ty cũng gửi lời xin lỗi trên trang Twitter về sự chậm trễ trong việc giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Một phần vì Bluesmart đang phải tiếp nhận một số lượng lớn thư phản hồi.

 

Trong thông điệp cuối cùng trước khi chính thức phá sản, đại diện Bluesmart chia sẻ: “Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả khách hàng, những người đã ủng hộ công ty kể từ khi thành lập. Bluesmart luôn là dự án hướng tới công chúng, bắt đầu từ một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng và nhận được sự hỗ trợ của hàng chục nghìn người trên thế giới”.

 

 

526Vote
40Vote
33Vote
24Vote
13Vote
4.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.