Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Mới Dành Riêng Cho Smartwatch

14 Tháng Năm 20181:45 SA(Xem: 17635)
Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Mới Dành Riêng Cho Smartwatch
Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Mới Dành Riêng Cho Smartwatch
Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Mới Dành Riêng Cho Smartwatch

Khoảng giữa tháng 05/2018, Qualcomm và Google hợp tác phát triển một con chip mới dành cho các smartwatch Wear OS trong tương lai.

 

Theo đó, mẫu smartwatch đầu tiên được trang bị chip mới sẽ được ra mắt bởi chính Google vào Q4/2018. Chip mới được phát triển từ gốc và sẽ thay thế chip cũ Snapdragon Wear 2100, một bản cải tiến của Snapdragon 400. Tên gọi của chip được cho là Snapdragon 3100, và nó sẽ mang đến rất nhiều cải tiến quan trọng đối với thị trường thiết bị đeo thông minh.

 

Một trong những tính năng mới được trông chờ, và có khả năng cao sẽ được Qualcomm hỗ trợ, là theo dõi ảnh mắt, giúp các thiết bị đeo tương thích được với các loại kính thực tại tăng cường AR như Google Glass. Nhờ công nghệ theo dõi ánh mắt, smartwatch sẽ có thể giám sát vị trí của con ngươi và giác mạc. Để đạt được khả năng đó, smartwatch cần phải được tích hợp một camera hỗ trợ bắt hình ảnh với tốc độ lên đến 120fps, và chip sẽ gửi 36 triệu lệnh hướng dẫn mỗi giây, nhằm thực hiện tính năng theo dõi ánh mắt. Ngoài AR, có rất nhiều tính năng khác có thể tận dụng lợi thế của công nghệ mới, chẳng hạn như mở khóa thiết bị và điều khiển các thiết bị đeo tay bằng mắt.

 

Theo Pankaj Kedia từ bộ phận Wearable của Qualcomm, chip Snapdragon 3100 cũng sẽ có nhiều cải tiến khác, như giúp tiết kiệm điện hơn, vì nó sẽ giúp kéo dài thời lượng pin của các thiết bị đeo thông minh. Ngoài ra, nó còn mang đến tốc độ dựng hình cao hơn, mượt mà hơn, và nhiều tính năng khác liên quan giám sát sức khỏe và thể chất. Chip mới của Qualcomm sẽ được trang bị CPU ARM Cortex A7 và GPU Adreno 304, cùng bộ phận quản lý năng lượng mới với tên gọi Blackghost.

 

Google sẽ công bố smartwatch đầu tiên chạy Wear OS và chip Qualcomm Snapdragon 3100 vào mùa thu 2018. Theo nhiều nguồn tin, smartwatch mới sẽ được sản xuất bởi LG, và FCC Mỹ cũng đã chứng nhận một chiếc smartwatch LG chưa từng thấy trước đó.

 

 

518Vote
43Vote
321Vote
212Vote
17Vote
3.261
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”