Nhà Trắng Thành Lập Đội Đặc Nhiệm AI

17 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 18731)
Nhà Trắng Thành Lập Đội Đặc Nhiệm AI
Nhà Trắng Thành Lập Đội Đặc Nhiệm AI
Nhà Trắng Thành Lập Đội Đặc Nhiệm AI

Khoảng giữa tháng 05/2018, chính quyền Mỹ đã thành lập một đội đặc nhiệm AI tại Nhà Trắng. Đây sẽ là lực lượng hỗ trợ thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo AI của Mỹ, nhưng chưa rõ sứ mệnh cụ thể của nhóm.

 

Ủy ban đặc biệt chuyên về trí tuệ nhân tạo AI là nỗ lực mới nhất của Hội đồng Khoa học và Công nghệ quốc gia Mỹ, nhằm thúc đẩy sự phát triển của AI. Góp mặt tại sự kiện ra mắt đội đặc nhiệm mới có những công ty lớn trong ngành công nghệ như Google, Amazon và Facebook.

 

Michael Kratsios, phó giám đốc công nghệ và trợ lý phó chủ tịch miêu tả, đội đặc nhiệm AI sẽ thúc đẩy tạo ra nhiều việc làm hơn cho người lao động. Michael Kratsios cũng đề cập đến việc Văn phòng khoa học và công nghệ của Nhà Trắng sẽ sớm phát hành kế hoạch 5 năm, nhằm cải thiện giáo dục STEM, bao gồm tăng số lượng sinh viên nghiên cứu AI.

 

Chính quyền Donald Trump đang nỗ lực thúc đẩy thúc đẩy ngành công nghiệp AI và ưu tiên cho nghiên cứu, phát triển nhằm đảm bảo mọi công dân Mỹ đã sẵn sàng cho cuộc cách mạng tự động hóa. Mỹ đã đầu tư mạnh cho AI trong những năm qua. Theo trang Washington Post, Chính phủ Mỹ đã chi hơn 2 tỷ USD cho các chương trình nghiên cứu AI trong năm 2017. Ngoài ra, các nhà đầu tư Mỹ cũng đang đẩy mạnh chi tiêu cho AI nhiều hơn các ngành công nghiệp khác. Cụ thể, mức chi cho AI của nhóm kinh tế tư nhân đạt khoảng 21 tỷ USD trong năm 2016. Đội đặc nhiệm AI mới của Mỹ hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về trí tuệ nhân tạo, giúp cuộc sống của người dân trở nên thoải mái và tiện nghi hơn.

526Vote
44Vote
311Vote
213Vote
111Vote
3.365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.