Nhà Trắng Thành Lập Đội Đặc Nhiệm AI

17 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 18821)
Nhà Trắng Thành Lập Đội Đặc Nhiệm AI
Nhà Trắng Thành Lập Đội Đặc Nhiệm AI
Nhà Trắng Thành Lập Đội Đặc Nhiệm AI

Khoảng giữa tháng 05/2018, chính quyền Mỹ đã thành lập một đội đặc nhiệm AI tại Nhà Trắng. Đây sẽ là lực lượng hỗ trợ thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo AI của Mỹ, nhưng chưa rõ sứ mệnh cụ thể của nhóm.

 

Ủy ban đặc biệt chuyên về trí tuệ nhân tạo AI là nỗ lực mới nhất của Hội đồng Khoa học và Công nghệ quốc gia Mỹ, nhằm thúc đẩy sự phát triển của AI. Góp mặt tại sự kiện ra mắt đội đặc nhiệm mới có những công ty lớn trong ngành công nghệ như Google, Amazon và Facebook.

 

Michael Kratsios, phó giám đốc công nghệ và trợ lý phó chủ tịch miêu tả, đội đặc nhiệm AI sẽ thúc đẩy tạo ra nhiều việc làm hơn cho người lao động. Michael Kratsios cũng đề cập đến việc Văn phòng khoa học và công nghệ của Nhà Trắng sẽ sớm phát hành kế hoạch 5 năm, nhằm cải thiện giáo dục STEM, bao gồm tăng số lượng sinh viên nghiên cứu AI.

 

Chính quyền Donald Trump đang nỗ lực thúc đẩy thúc đẩy ngành công nghiệp AI và ưu tiên cho nghiên cứu, phát triển nhằm đảm bảo mọi công dân Mỹ đã sẵn sàng cho cuộc cách mạng tự động hóa. Mỹ đã đầu tư mạnh cho AI trong những năm qua. Theo trang Washington Post, Chính phủ Mỹ đã chi hơn 2 tỷ USD cho các chương trình nghiên cứu AI trong năm 2017. Ngoài ra, các nhà đầu tư Mỹ cũng đang đẩy mạnh chi tiêu cho AI nhiều hơn các ngành công nghiệp khác. Cụ thể, mức chi cho AI của nhóm kinh tế tư nhân đạt khoảng 21 tỷ USD trong năm 2016. Đội đặc nhiệm AI mới của Mỹ hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về trí tuệ nhân tạo, giúp cuộc sống của người dân trở nên thoải mái và tiện nghi hơn.

526Vote
44Vote
311Vote
213Vote
111Vote
3.365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.