Nhà Trắng Thành Lập Đội Đặc Nhiệm AI

17 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 18828)
Nhà Trắng Thành Lập Đội Đặc Nhiệm AI
Nhà Trắng Thành Lập Đội Đặc Nhiệm AI
Nhà Trắng Thành Lập Đội Đặc Nhiệm AI

Khoảng giữa tháng 05/2018, chính quyền Mỹ đã thành lập một đội đặc nhiệm AI tại Nhà Trắng. Đây sẽ là lực lượng hỗ trợ thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo AI của Mỹ, nhưng chưa rõ sứ mệnh cụ thể của nhóm.

 

Ủy ban đặc biệt chuyên về trí tuệ nhân tạo AI là nỗ lực mới nhất của Hội đồng Khoa học và Công nghệ quốc gia Mỹ, nhằm thúc đẩy sự phát triển của AI. Góp mặt tại sự kiện ra mắt đội đặc nhiệm mới có những công ty lớn trong ngành công nghệ như Google, Amazon và Facebook.

 

Michael Kratsios, phó giám đốc công nghệ và trợ lý phó chủ tịch miêu tả, đội đặc nhiệm AI sẽ thúc đẩy tạo ra nhiều việc làm hơn cho người lao động. Michael Kratsios cũng đề cập đến việc Văn phòng khoa học và công nghệ của Nhà Trắng sẽ sớm phát hành kế hoạch 5 năm, nhằm cải thiện giáo dục STEM, bao gồm tăng số lượng sinh viên nghiên cứu AI.

 

Chính quyền Donald Trump đang nỗ lực thúc đẩy thúc đẩy ngành công nghiệp AI và ưu tiên cho nghiên cứu, phát triển nhằm đảm bảo mọi công dân Mỹ đã sẵn sàng cho cuộc cách mạng tự động hóa. Mỹ đã đầu tư mạnh cho AI trong những năm qua. Theo trang Washington Post, Chính phủ Mỹ đã chi hơn 2 tỷ USD cho các chương trình nghiên cứu AI trong năm 2017. Ngoài ra, các nhà đầu tư Mỹ cũng đang đẩy mạnh chi tiêu cho AI nhiều hơn các ngành công nghiệp khác. Cụ thể, mức chi cho AI của nhóm kinh tế tư nhân đạt khoảng 21 tỷ USD trong năm 2016. Đội đặc nhiệm AI mới của Mỹ hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về trí tuệ nhân tạo, giúp cuộc sống của người dân trở nên thoải mái và tiện nghi hơn.

526Vote
44Vote
311Vote
213Vote
111Vote
3.365
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.