Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên

18 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 15386)
Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên
Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên
Hàn Quốc Phê Duyệt Cho Thiết Bị Y Tế Dựa Trên AI Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 05/2018, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc đã phê duyệt thiết bị y tế trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên.

 

Thiết bị mới có tên là VUNOmed-BoneAge, giúp chuẩn đoán hình ảnh sử dụng deep learning để đọc phim chụp X-quang của bàn tay trái một người nhằm đưa ra tuổi xương gần như ngay lập tức.

 

VUNOmed-BoneAge được phát triển bởi Vuno, startup triển khai AI cho lĩnh vực y tế, phối hợp cùng Trung tâm y tế Asan tại Seoul, Hàn Quốc. Cách thức nhận diện nhờ AI của thiết bị mới bằng việc so sánh hình ảnh X-quang của bệnh nhân với các hình ảnh đã được xác định sẵn về tuổi xương, và đưa ra chẩn đoán nhanh nhất.

 

Theo Vuno, tỷ lệ chính xác của việc xác định tuổi xương sẽ tăng khoảng 8% và giảm thời gian chẩn đoán khoảng 40% khi sử dụng VUNOmed-BoneAge. Các trung tâm nghiên cứu nhi khoa sẽ sử dụng thiết bị nhằm dự đoán chiều cao của trẻ, và đưa ra phác đồ điều trị cho các bệnh nhi như thiếu hoocmon tăng trưởng. Vuno cũng đang nghiên cứu và xin giấy phép cho phần mềm chẩn đoán phát hiện dấu hiệu trụy tim qua phân tích dấu hiệu sự sống của người bệnh.

516Vote
42Vote
314Vote
215Vote
111Vote
2.958
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.