Phát Minh Loại Vải Có Thể Dùng Smartphone Điều Khiển Đổi Màu

17 Tháng Năm 20181:49 SA(Xem: 16267)
Phát Minh Loại Vải Có Thể Dùng Smartphone Điều Khiển Đổi Màu
Phát Minh Loại Vải Có Thể Dùng Smartphone Điều Khiển Đổi Màu
Phát Minh Loại Vải Có Thể Dùng Smartphone Điều Khiển Đổi Màu

Khoảng giữa tháng 05/2018, nhóm nghiên cứu tại Đại học Central Florida đã phát triển thành công loại vải mới, có thể thay đổi màu sắc chỉ với một thao tác điều khiển đơn giản trên smartphone. Chất liệu được sử dụng cho loại vải mới là những sợi kim loại siêu mỏng có tích hợp dòng điện được tạo ra từ một bộ pin chuyên dụng. Dòng điện sẽ giúp thay đổi nhiệt độ của những sợi kim loại khiến chất nhuộm vải lập tức phản ứng lại và làm cho màu sắc của vải bị biến đổi theo.

 

Ayman Abouraddy, giáo sư về quang học và lượng tử ánh sáng tại Đại học Central Florida cho biết: “Dù vải vóc và quần áo đều là những vật dụng đã rất quen thuộc với nhân loại trong hàng nghìn năm qua, nhưng chức năng cũng như cấu trúc cơ bản của chúng lại chẳng hề thay đổi. Trong khi đó, ứng dụng điện tử lại đang ngày càng phát triển mở rộng hơn. Nên chúng tôi cũng muốn tận dụng để thay đổi chức năng của những loại vải mà chúng ta thường sử dụng”.

 

Người dùng có thể sử dụng một ứng dụng di động chuyên dụng để thay đổi màu sắc của vải. Mức độ thay đổi sẽ tùy theo nhu cầu của mỗi người, từ những thay đổi rất mờ nhạt hay trên một diện tích nhỏ, cho đến cả thay đổi lớn, thậm chí là toàn bộ miếng vải.

 

Người dùng cũng có thể dễ dàng thêm vào họa tiết, hoa văn cho vải. Hiện các nhà nghiên cứu đang tiến hành hoàn thiện khả năng thay đổi màu sắc trên những chất liệu vải mỏng hơn. Họ cũng hy vọng có thể sớm sản xuất đại trà công nghệ mới trong tương lai.

514Vote
40Vote
312Vote
27Vote
111Vote
344
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?