Kaspersky Chuyển Cơ Sở Sang Thụy Sĩ, Thành Lập Trung Tâm Minh Bạch

17 Tháng Năm 20182:09 SA(Xem: 14849)
Kaspersky Chuyển Cơ Sở Sang Thụy Sĩ, Thành Lập Trung Tâm Minh Bạch
Kaspersky Chuyển Cơ Sở Sang Thụy Sĩ, Thành Lập Trung Tâm Minh Bạch
Kaspersky Chuyển Cơ Sở Sang Thụy Sĩ, Thành Lập Trung Tâm Minh Bạch

Khoảng giữa tháng 05/2018, Kaspersky đã quyết định chuyển cơ sở sang Thuỵ Sĩ và thành lập Trung tâm Minh bạch nhằm cho bên thứ ba giám sát, đảm bảo an toàn dữ liệu khách hàng.

 

Là một phần của Phát kiến minh bạch toàn cầu, Kaspersky đang điều chỉnh cơ sở hạ tầng để chuyển một vài quy trình cốt lõi từ Nga sang Thuỵ Sĩ, bao gồm kho dữ liệu khách hàng và quy trình ở hầu hết các khu vực, cũng như cài đặt phần mềm, cập nhật phát hiện các mối đe dọa. Để đảm bảo tính minh bạch và toàn diện, hoạt động của Kaspersky Lab sẽ được giám sát bởi một bên thứ ba ở Thuỵ Sĩ.

 

Đến cuối năm 2019, Kaspersky Lab sẽ thiết lập trung tâm dữ liệu ở Zurich để lưu trữ và xử lý dữ liệu người dùng ở Châu Âu, Bắc Mỹ, Singapore, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, và nhiều quốc gia khác. Thông tin được người dùng chia sẻ tự nguyện trong hệ thống Kaspersky Security Network – hệ thống đám mây tự động xử lý dữ liệu liên quan đến đe doạ an ninh mạng.

 

Kaspersky Lab sẽ tái định vị Zurich như băng chuyền xây dựng phần mềm – một bộ công cụ lập trình sẵn sàng cài đặt để sử dụng phần mềm nằm ngoài mã nguồn. Đến cuối năm 2018, các sản phẩm Kaspersky Lab và cơ sở dữ liệu phát hiện mối đe dọa sẽ bắt đầu được cài đặt và ký bằng chữ ký số ở Thụy Sĩ trước khi được phân phối đến khách hàng trên toàn thế giới. Việc di dời sẽ đảm bảo rằng tất cả phần mềm mới được cài đặt có thể được xác minh bởi một tổ chức độc lập và phần mềm được xây dựng và cập nhật bởi những khách hàng phù hợp với mã nguồn được cung cấp để kiểm định.

 

Mã nguồn của các sản phẩm Kaspersky Lab và các bản cập nhật phần mềm sẽ có sẵn để kiểm tra bởi các bên có trách nhiệm trong Trung tâm Minh bạch, dự kiến sẽ được mở tại Thụy Sĩ và dự kiến sẽ mở trong năm 2018. Cách tiếp cận cho thấy rằng các thế hệ sản phẩm sau của Kaspersky Lab được xây dựng và sử dụng cho một mục đích duy nhất là bảo vệ khách hàng của công ty khỏi các mối đe doạ trực tuyến.

 

Kaspersky Lab đang sắp xếp kho lưu trữ và xử lý dữ liệu, cài đặt phần mềm và mã nguồn được giám sát độc lập bởi bên thứ ba, để đủ điều kiện thực hiện đánh giá phần mềm kỹ thuật. Kể từ khi sự minh bạch và tin tưởng đang trở thành yêu cầu toàn cầu trong ngành công nghiệp an ninh mạng, Kaspersky Lab đã hỗ trợ việc mở ra một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm không chỉ cho công ty, mà còn cho các đối tác và thành viên khác muốn tham gia

 

Kaspersky Lab cam kết sẽ thực hiện các hoạt động công nghiệp đáng tin cậy nhất, bao gồm bảo vệ chặt chẽ chuyển dịch dữ liệu, chính sách nội bộ nghiêm ngặt để truy cập dữ liệu, liên tục kiểm tra an ninh cơ sở hạ tầng và hơn nữa. Với bộ giải pháp mới, Kaspersky Lab hướng tới cải thiện đáng kể khả năng phục hồi của cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cho bất kỳ rủi ro nào và tăng tính minh bạch cho các khách hàng hiện nay và tương lai.

 

Eugene Kaspersky, Giám đốc điều hành của Kaspersky Lab, cho biết: “Trong một ngành công nghiệp thay đổi nhanh chóng như hiện nay, chúng tôi phải thích ứng với nhu cầu phát triển của khách hàng, các bên liên quan và đối tác. Tính minh bạch là một trong những nhu cầu thiết yếu, và đó là lý do chúng tôi quyết định tái thiết kế cơ sở hạ tầng và chuyển các cơ sở xử lý dữ liệu sang Thụy Sĩ”.

513Vote
40Vote
32Vote
26Vote
11Vote
3.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.