Thái Lan Đưa Ra Luật Và Áp Thuế Mới Cho Tiền Mã Hóa

18 Tháng Năm 20181:32 SA(Xem: 16522)
Thái Lan Đưa Ra Luật Và Áp Thuế Mới Cho Tiền Mã Hóa
Thái Lan Đưa Ra Luật Và Áp Thuế Mới Cho Tiền Mã Hóa
Thái Lan Đưa Ra Luật Và Áp Thuế Mới Cho Tiền Mã Hóa

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Thái Lan đã công bố luật đánh thuế đối với tiền mã hóa hay tài sản số nói chung, hiện đã có hiệu lực ở Thái Lan.

 

Theo đó, những giao dịch tài sản số trên mạng chịu mức thuế là 15%. Các mức phạt tiền và phạt tù mạnh mẽ được đưa ra, nhằm ngăn chặn các giao dịch gian lận và trái phép trên thị trường tiền mã hóa. Luật cũng quy định các loại tiền mã hóa là tài sản số và Ủy ban Chứng khoán Thái Lan sẽ chịu trách nhiệm giám sát và quản lý tất cả giao dịch tiền mã hóa, đồng thời xác định danh tính của khách hàng.

 

Theo luật mới, những người môi giới tiền mã hóa không ghi danh hoặc những người thực hiện giao dịch mã hóa thông qua các môi giới sẽ bị phạt tù tới 2 năm và phạt tiền ít nhất 2 lần giá trị số tiền mã hóa giao dịch, tối đa tới 500,000 Baht, khoảng 15,700 USD.

 

Apisak Tantivorawong, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan, cho biết việc quản lý và đánh thuế không nhằm mục đích ngăn cản giao dịch tiền mã hóa, chào bán tiền mã hóa lần đầu (ICO) hay giao dịch tài sản số nói chung trên mạng, mà điều này nhằm bảo vệ nhà đầu tư và chống lại vấn nạn rửa tiền, cùng nhiều hoạt động tội phạm khác trên không gian mạng.

 

Hồi đầu năm 2018, Ngân hàng trung ương Thái Lan đã yêu cầu các ngân hàng thương mại và tổ chức tài chính trong nước dừng toàn bộ hoạt động có liên quan đến tiền mã hóa vì lo ngại về vấn đề không được kiểm soát được các giao dịch liên quan. Các ngân hàng Thái Lan bị cấm đầu tư, bán, thực hiện giao dịch và mở nền tảng giao dịch tiền mã hóa. Các ngân hàng cũng bị cấm cho vay với mục đích mua tiền mã hóa, không được phép giới thiệu tiền mã hóa như một công cụ đầu tư với khách hàng.

 

Nhiều quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, và một số nước khác, đã cấm giao dịch tiền mã hóa. EU cũng lên tiếng yêu cầu phải siết chặt kiểm soát tiền mã hóa. Hồi tháng 02/2018, J Ventures, thuộc công ty niêm yết Jay Mart Plc, đã trở thành công ty đầu tiên tại Thái Lan huy động vốn qua ICO, bằng việc phát hành các mã tiền ảo riêng trên Sàn Tài sản số Thái Lan. Trong vòng chưa đầy 48h, công ty đã huy động được hơn 20.7 triệu USD với việc phát hành 100 triệu tiền ảo JFin.

538Vote
45Vote
320Vote
214Vote
13Vote
3.880
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2020
Các nhà nghiên cứu ở Châu Âu đang tìm cách chế tạo một hệ thống để sản xuất ra oxy có thể hô hấp được từ các mẫu bụi ở Mặt Trăng.
30 Tháng Giêng 2020
Samsung đã đứng đầu một bảng xếp hạng về bằng sáng chế tại Mỹ do tạp chí Sqoop biên soạn. Một số liệu chứng tỏ sự vượt trội về sở hữu trí tuệ của tập đoàn.
29 Tháng Giêng 2020
Sau nhiều năm mang tiếng hủy hoại môi trường, Trung Quốc đang có những động thái rất rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi định kiến. Ngoài việc phủ xanh trở lại rất nhiều diện tích cây, họ đã quyết tâm đưa ra 1 kế hoạch lớn để loại bỏ phần lớn các dạng nilon sử dụng 1 lần, dự kiến là đến năm 2025 sẽ hoàn thành công cuộc mới.
29 Tháng Giêng 2020
Một trong những điều làm nên sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc là dân số 1.4 tỷ người đang có dấu hiệu đi xuống.
28 Tháng Giêng 2020
Kinh tế toàn cầu vẫn được kỳ vọng tăng tốc năm 2020, nhưng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lại có dự báo kém lạc quan hơn.
28 Tháng Giêng 2020
Quan chức cấp cao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh sẽ thúc đẩy quan hệ với Đài Loan nhưng kiên quyết chống lại chủ nghĩa ly khai.