Thái Lan Đưa Ra Luật Và Áp Thuế Mới Cho Tiền Mã Hóa

18 Tháng Năm 20181:32 SA(Xem: 17015)
Thái Lan Đưa Ra Luật Và Áp Thuế Mới Cho Tiền Mã Hóa
Thái Lan Đưa Ra Luật Và Áp Thuế Mới Cho Tiền Mã Hóa
Thái Lan Đưa Ra Luật Và Áp Thuế Mới Cho Tiền Mã Hóa

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Thái Lan đã công bố luật đánh thuế đối với tiền mã hóa hay tài sản số nói chung, hiện đã có hiệu lực ở Thái Lan.

 

Theo đó, những giao dịch tài sản số trên mạng chịu mức thuế là 15%. Các mức phạt tiền và phạt tù mạnh mẽ được đưa ra, nhằm ngăn chặn các giao dịch gian lận và trái phép trên thị trường tiền mã hóa. Luật cũng quy định các loại tiền mã hóa là tài sản số và Ủy ban Chứng khoán Thái Lan sẽ chịu trách nhiệm giám sát và quản lý tất cả giao dịch tiền mã hóa, đồng thời xác định danh tính của khách hàng.

 

Theo luật mới, những người môi giới tiền mã hóa không ghi danh hoặc những người thực hiện giao dịch mã hóa thông qua các môi giới sẽ bị phạt tù tới 2 năm và phạt tiền ít nhất 2 lần giá trị số tiền mã hóa giao dịch, tối đa tới 500,000 Baht, khoảng 15,700 USD.

 

Apisak Tantivorawong, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan, cho biết việc quản lý và đánh thuế không nhằm mục đích ngăn cản giao dịch tiền mã hóa, chào bán tiền mã hóa lần đầu (ICO) hay giao dịch tài sản số nói chung trên mạng, mà điều này nhằm bảo vệ nhà đầu tư và chống lại vấn nạn rửa tiền, cùng nhiều hoạt động tội phạm khác trên không gian mạng.

 

Hồi đầu năm 2018, Ngân hàng trung ương Thái Lan đã yêu cầu các ngân hàng thương mại và tổ chức tài chính trong nước dừng toàn bộ hoạt động có liên quan đến tiền mã hóa vì lo ngại về vấn đề không được kiểm soát được các giao dịch liên quan. Các ngân hàng Thái Lan bị cấm đầu tư, bán, thực hiện giao dịch và mở nền tảng giao dịch tiền mã hóa. Các ngân hàng cũng bị cấm cho vay với mục đích mua tiền mã hóa, không được phép giới thiệu tiền mã hóa như một công cụ đầu tư với khách hàng.

 

Nhiều quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, và một số nước khác, đã cấm giao dịch tiền mã hóa. EU cũng lên tiếng yêu cầu phải siết chặt kiểm soát tiền mã hóa. Hồi tháng 02/2018, J Ventures, thuộc công ty niêm yết Jay Mart Plc, đã trở thành công ty đầu tiên tại Thái Lan huy động vốn qua ICO, bằng việc phát hành các mã tiền ảo riêng trên Sàn Tài sản số Thái Lan. Trong vòng chưa đầy 48h, công ty đã huy động được hơn 20.7 triệu USD với việc phát hành 100 triệu tiền ảo JFin.

538Vote
45Vote
320Vote
214Vote
13Vote
3.880
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.