PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến

18 Tháng Năm 20181:48 SA(Xem: 15642)
PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến
PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến
PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến


Tính đến tháng 05/2018, PayPal đang đặt cược rất lớn vào việc mở rộng mô hình kinh doanh với việc hỗ trợ thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ, doanh nghiệp và vươn mình ra các thị trường bên ngoài nước Mỹ. Có vẻ như PayPal đang muốn vượt qua cả Square, Stripe và các dịch vụ thanh toán khác.

 

PayPal đã xác nhận thương vụ mua lại iZettle – startup cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến có trụ sở chính tại Stockholm. Được biết, giá trị thương vụ lên tới 2.2 tỷ USD và được trả toàn bộ bằng tiền mặt. Thương vụ sẽ được hoàn tất trong Q3/2018. Sau đó, đồng sáng lập và CEO Jacob de Geer vẫn sẽ tiếp tục điều hành iZettle. Các vị trí quan trọng khác trong ban giám đốc iZettle vẫn sẽ tiếp tục làm việc và báo cáo trực tiếp với COO Bill Ready của PayPal. Như vậy, iZettle gần như sẽ trở thành chi nhánh của PayPal tại Châu Âu.

 

Ngay trước khi PayPal công bố thương vụ, iZettle đã từng nộp đơn xin IPO trên sàn Nasdaq của Stockholm. Kế hoạch IPO dự kiến thu về 227 triệu USD và giúp iZettle nâng giá trị vốn hóa lên 1.1 tỷ USD. Có vẻ như lời đề nghị hào phóng của PayPal đã khiến iZettle nghĩ lại về kế hoạch IPO. Theo báo cáo tài chính mới nhất, PayPal hiện có khoảng 7.8 tỷ USD tiền mặt, với giá trị vốn hóa khoảng 94 tỷ USD. Nên việc thực hiện thương vụ không gặp nhiều khó khăn, dù đây là thương vụ có giá trị kỷ lục trong lịch sử của PayPal.

 

Cũng như Square, iZettle cũng sử dụng một thiết bị kết nối với smartphone hoặc tablet để đọc thông tin thẻ tín dụng. Ngoài ra, iZettle cũng mở rộng mảng kinh doanh với các dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp, từ quản lý hàng tồn kho cho đến các khoản vay.

 

Với thương vụ mua lại iZettle, chắc chắn PayPal sẽ tham gia mảng thanh toán di động, sau khi đã thống trị mảng thanh toán trực tuyến. Các dịch vụ thanh toán của Apple, Samsung và Google sẽ có thêm một đối thủ lớn.

534Vote
42Vote
38Vote
214Vote
113Vote
3.471
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một thông tin trên trang Nikkei, công ty mẹ Alphabet của Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quyết định bắt đầu được thực thi ngay từ năm 2019 khi Google xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á.
29 Tháng Tám 2019
Ngày 24/08/2019 là một dấu mốc đặc biệt trong ngành khoa học hành tinh: kỷ niệm 13 năm Sao Diêm Vương bị tước danh hiệu “hành tinh”. Đã từng một thời Sao Diêm Vương đứng ngang hàng với 8 hành tinh còn lại, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi khoa học có định nghĩa mới về hành tinh lùn.
29 Tháng Tám 2019
Internet hiện đang được xem là một môi trường mở, nhiều phức tạp và cạm bẫy. Hầu hết người dùng thường không để tâm nhiều đến từ khóa Youtube, và đó là lỗ hổng để trẻ em dễ dàng bị lừa xem các nội dung bạo lực hoặc người lớn mà không có sự đề phòng. Đa số chúng ta vẫn chưa nhận thức được dữ liệu thông tin cá nhân của mình – thứ mà các công ty công nghệ đang thu thập – quý giá đến đâu.
29 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, dựa trên sự thành công của chiếc smartwatch Versa ra mắt hồi năm 2018, Fitbit ra mắt phiên bản thứ 2 với nhiều nâng cấp và cải tiến hấp dẫn. Versa 2 là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý nếu người dùng thích Apple Watch, nhưng có tài chính hạn hẹp.
29 Tháng Tám 2019
Thế kỷ 18, trong khi săn tìm sao chổi trên bầu trời nước Pháp, nhà thiên văn học Charles Messier cần mẫn tạo ra một danh sách những thứ ông đã gặp phải mà không phải là sao chổi.
29 Tháng Tám 2019
Với mục đích hướng công dân đến những hành vi tốt, Trung Quốc đã tạo ra hệ thống chấm điểm công dân – một chương trình toàn quốc dựa trên công nghệ giám sát hành vi. Theo tuyên bố của chính phủ Trung Quốc, mục đích cao nhất của hệ thống là "cho phép những người đáng tin cậy có thể đi khắp mọi nơi trong khi những kẻ không đáng tin sẽ không thể đi nổi một bước."