PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến

18 Tháng Năm 20181:48 SA(Xem: 15286)
PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến
PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến
PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến


Tính đến tháng 05/2018, PayPal đang đặt cược rất lớn vào việc mở rộng mô hình kinh doanh với việc hỗ trợ thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ, doanh nghiệp và vươn mình ra các thị trường bên ngoài nước Mỹ. Có vẻ như PayPal đang muốn vượt qua cả Square, Stripe và các dịch vụ thanh toán khác.

 

PayPal đã xác nhận thương vụ mua lại iZettle – startup cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến có trụ sở chính tại Stockholm. Được biết, giá trị thương vụ lên tới 2.2 tỷ USD và được trả toàn bộ bằng tiền mặt. Thương vụ sẽ được hoàn tất trong Q3/2018. Sau đó, đồng sáng lập và CEO Jacob de Geer vẫn sẽ tiếp tục điều hành iZettle. Các vị trí quan trọng khác trong ban giám đốc iZettle vẫn sẽ tiếp tục làm việc và báo cáo trực tiếp với COO Bill Ready của PayPal. Như vậy, iZettle gần như sẽ trở thành chi nhánh của PayPal tại Châu Âu.

 

Ngay trước khi PayPal công bố thương vụ, iZettle đã từng nộp đơn xin IPO trên sàn Nasdaq của Stockholm. Kế hoạch IPO dự kiến thu về 227 triệu USD và giúp iZettle nâng giá trị vốn hóa lên 1.1 tỷ USD. Có vẻ như lời đề nghị hào phóng của PayPal đã khiến iZettle nghĩ lại về kế hoạch IPO. Theo báo cáo tài chính mới nhất, PayPal hiện có khoảng 7.8 tỷ USD tiền mặt, với giá trị vốn hóa khoảng 94 tỷ USD. Nên việc thực hiện thương vụ không gặp nhiều khó khăn, dù đây là thương vụ có giá trị kỷ lục trong lịch sử của PayPal.

 

Cũng như Square, iZettle cũng sử dụng một thiết bị kết nối với smartphone hoặc tablet để đọc thông tin thẻ tín dụng. Ngoài ra, iZettle cũng mở rộng mảng kinh doanh với các dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp, từ quản lý hàng tồn kho cho đến các khoản vay.

 

Với thương vụ mua lại iZettle, chắc chắn PayPal sẽ tham gia mảng thanh toán di động, sau khi đã thống trị mảng thanh toán trực tuyến. Các dịch vụ thanh toán của Apple, Samsung và Google sẽ có thêm một đối thủ lớn.

534Vote
42Vote
38Vote
214Vote
113Vote
3.471
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016