Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple

18 Tháng Năm 20182:14 SA(Xem: 16245)
Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple
Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple
Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số tên tuổi lớn trong các quỹ đầu cơ đã đồng loạt mua cổ phiếu của Facebook và bán ra cổ phiếu của Apple.

 

Trang CNBC đã sử dụng Symmetric.io, công ty theo dõi quỹ đầu cơ, để phân tích các xu hướng mua bán cổ phiếu trong các tờ khai mới nhất từ gần 1,000 quỹ đầu cơ trong cơ sở dữ liệu của công ty. Theo đó, cơ sở dữ liệu cho thấy các quỹ đầu cơ Symmetric đang theo dõi đã mua tích luỹ hơn 32 triệu cổ phiếu của Facebook chỉ trong quý đầu tiên.

 

Nhiều tên tuổi Tiger Cubs đã mua cổ phiếu của mạng xã hội, bao gồm Lone Pine, Viking Global và Tiger Global. Tiger Cubs là những công ty quỹ đầu cơ được thành lập bởi các nhà phân tích đã từng làm việc cho Julian Robertson của Tiger Management.

 

Chỉ trong quý đầu năm 2018, Lone Pine đã mua thêm 3.3 triệu cổ phiếu Facebook, còn Viking mua đến 5.5 triệu cổ phiếu. Tiger Global cũng đã mua thêm 2.6 triệu cổ phiếu Facebook, nâng tổng số cổ phiếu Facebook họ sở hữu lên đến 5 triệu. Third Point của Dan Loeb cũng đã mua thêm 600,000 cổ phiếu của Facebook.

 

Trong khi đó, các quỹ đầu cơ trong cơ sở dữ liệu của Symmetric đã bán đến 28.6 triệu cổ phiếu của Apple chỉ trong 3 tháng đầu năm 2018. Công ty Appaloosa Management của David Tepper đã bán đi toàn bộ 4.6 triệu cổ phiếu Apple mà công ty đã nắm giữ chỉ trong quý tháng 03/2018, còn công ty Coatue cũng đã bán đi 2.4 triệu cổ phiếu Apple. Động thái đi ngược lại hoàn toàn so với quỹ Berkshire Hathaway của Warrent Buffet. Trong quý tháng 03/2018, họ đã mua thêm gần 75 triệu cổ phiếu của Apple.

518Vote
42Vote
39Vote
214Vote
19Vote
3.152
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đã nhận thấy chính phủ Trung Quốc có những hành động đe dọa cản trở phóng viên Mỹ ở Hong Kong
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Ấn Độ tuyến bố gia hạn phong tỏa đến cuối tháng 05/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 90,000.
17 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Kinh doanh Anh Sharma cảnh báo rằng Anh có thể sẽ không điều chế vaccine Covid-19 thành công.
15 Tháng Năm 2020
Hai thiên hà M81 và M82 trong ảnh ở rất xa, cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng về phía chòm sao phương Bắc Đại Hùng (Great Bear).
15 Tháng Năm 2020
Trong hồng ngoại, Sao Mộc như chiếc lồng đèn thắp sáng trong đêm.
15 Tháng Năm 2020
Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (Asian Development Bank – ADB), đại dịch Coid-19 có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu từ khoảng 5.8 nghìn tới 8.8 nghìn tỷ USD.