Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple

18 Tháng Năm 20182:14 SA(Xem: 16917)
Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple
Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple
Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số tên tuổi lớn trong các quỹ đầu cơ đã đồng loạt mua cổ phiếu của Facebook và bán ra cổ phiếu của Apple.

 

Trang CNBC đã sử dụng Symmetric.io, công ty theo dõi quỹ đầu cơ, để phân tích các xu hướng mua bán cổ phiếu trong các tờ khai mới nhất từ gần 1,000 quỹ đầu cơ trong cơ sở dữ liệu của công ty. Theo đó, cơ sở dữ liệu cho thấy các quỹ đầu cơ Symmetric đang theo dõi đã mua tích luỹ hơn 32 triệu cổ phiếu của Facebook chỉ trong quý đầu tiên.

 

Nhiều tên tuổi Tiger Cubs đã mua cổ phiếu của mạng xã hội, bao gồm Lone Pine, Viking Global và Tiger Global. Tiger Cubs là những công ty quỹ đầu cơ được thành lập bởi các nhà phân tích đã từng làm việc cho Julian Robertson của Tiger Management.

 

Chỉ trong quý đầu năm 2018, Lone Pine đã mua thêm 3.3 triệu cổ phiếu Facebook, còn Viking mua đến 5.5 triệu cổ phiếu. Tiger Global cũng đã mua thêm 2.6 triệu cổ phiếu Facebook, nâng tổng số cổ phiếu Facebook họ sở hữu lên đến 5 triệu. Third Point của Dan Loeb cũng đã mua thêm 600,000 cổ phiếu của Facebook.

 

Trong khi đó, các quỹ đầu cơ trong cơ sở dữ liệu của Symmetric đã bán đến 28.6 triệu cổ phiếu của Apple chỉ trong 3 tháng đầu năm 2018. Công ty Appaloosa Management của David Tepper đã bán đi toàn bộ 4.6 triệu cổ phiếu Apple mà công ty đã nắm giữ chỉ trong quý tháng 03/2018, còn công ty Coatue cũng đã bán đi 2.4 triệu cổ phiếu Apple. Động thái đi ngược lại hoàn toàn so với quỹ Berkshire Hathaway của Warrent Buffet. Trong quý tháng 03/2018, họ đã mua thêm gần 75 triệu cổ phiếu của Apple.

518Vote
42Vote
39Vote
214Vote
19Vote
3.152
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.