Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple

18 Tháng Năm 20182:14 SA(Xem: 16196)
Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple
Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple
Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số tên tuổi lớn trong các quỹ đầu cơ đã đồng loạt mua cổ phiếu của Facebook và bán ra cổ phiếu của Apple.

 

Trang CNBC đã sử dụng Symmetric.io, công ty theo dõi quỹ đầu cơ, để phân tích các xu hướng mua bán cổ phiếu trong các tờ khai mới nhất từ gần 1,000 quỹ đầu cơ trong cơ sở dữ liệu của công ty. Theo đó, cơ sở dữ liệu cho thấy các quỹ đầu cơ Symmetric đang theo dõi đã mua tích luỹ hơn 32 triệu cổ phiếu của Facebook chỉ trong quý đầu tiên.

 

Nhiều tên tuổi Tiger Cubs đã mua cổ phiếu của mạng xã hội, bao gồm Lone Pine, Viking Global và Tiger Global. Tiger Cubs là những công ty quỹ đầu cơ được thành lập bởi các nhà phân tích đã từng làm việc cho Julian Robertson của Tiger Management.

 

Chỉ trong quý đầu năm 2018, Lone Pine đã mua thêm 3.3 triệu cổ phiếu Facebook, còn Viking mua đến 5.5 triệu cổ phiếu. Tiger Global cũng đã mua thêm 2.6 triệu cổ phiếu Facebook, nâng tổng số cổ phiếu Facebook họ sở hữu lên đến 5 triệu. Third Point của Dan Loeb cũng đã mua thêm 600,000 cổ phiếu của Facebook.

 

Trong khi đó, các quỹ đầu cơ trong cơ sở dữ liệu của Symmetric đã bán đến 28.6 triệu cổ phiếu của Apple chỉ trong 3 tháng đầu năm 2018. Công ty Appaloosa Management của David Tepper đã bán đi toàn bộ 4.6 triệu cổ phiếu Apple mà công ty đã nắm giữ chỉ trong quý tháng 03/2018, còn công ty Coatue cũng đã bán đi 2.4 triệu cổ phiếu Apple. Động thái đi ngược lại hoàn toàn so với quỹ Berkshire Hathaway của Warrent Buffet. Trong quý tháng 03/2018, họ đã mua thêm gần 75 triệu cổ phiếu của Apple.

518Vote
42Vote
39Vote
214Vote
19Vote
3.152
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.