Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple

18 Tháng Năm 20182:14 SA(Xem: 16888)
Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple
Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple
Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số tên tuổi lớn trong các quỹ đầu cơ đã đồng loạt mua cổ phiếu của Facebook và bán ra cổ phiếu của Apple.

 

Trang CNBC đã sử dụng Symmetric.io, công ty theo dõi quỹ đầu cơ, để phân tích các xu hướng mua bán cổ phiếu trong các tờ khai mới nhất từ gần 1,000 quỹ đầu cơ trong cơ sở dữ liệu của công ty. Theo đó, cơ sở dữ liệu cho thấy các quỹ đầu cơ Symmetric đang theo dõi đã mua tích luỹ hơn 32 triệu cổ phiếu của Facebook chỉ trong quý đầu tiên.

 

Nhiều tên tuổi Tiger Cubs đã mua cổ phiếu của mạng xã hội, bao gồm Lone Pine, Viking Global và Tiger Global. Tiger Cubs là những công ty quỹ đầu cơ được thành lập bởi các nhà phân tích đã từng làm việc cho Julian Robertson của Tiger Management.

 

Chỉ trong quý đầu năm 2018, Lone Pine đã mua thêm 3.3 triệu cổ phiếu Facebook, còn Viking mua đến 5.5 triệu cổ phiếu. Tiger Global cũng đã mua thêm 2.6 triệu cổ phiếu Facebook, nâng tổng số cổ phiếu Facebook họ sở hữu lên đến 5 triệu. Third Point của Dan Loeb cũng đã mua thêm 600,000 cổ phiếu của Facebook.

 

Trong khi đó, các quỹ đầu cơ trong cơ sở dữ liệu của Symmetric đã bán đến 28.6 triệu cổ phiếu của Apple chỉ trong 3 tháng đầu năm 2018. Công ty Appaloosa Management của David Tepper đã bán đi toàn bộ 4.6 triệu cổ phiếu Apple mà công ty đã nắm giữ chỉ trong quý tháng 03/2018, còn công ty Coatue cũng đã bán đi 2.4 triệu cổ phiếu Apple. Động thái đi ngược lại hoàn toàn so với quỹ Berkshire Hathaway của Warrent Buffet. Trong quý tháng 03/2018, họ đã mua thêm gần 75 triệu cổ phiếu của Apple.

518Vote
42Vote
39Vote
214Vote
19Vote
3.152
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc đã phê duyệt thiết bị y tế trên nền tảng trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Canaan, nhà sản xuất thiết bị đào Bitcoin lớn thứ 2 thế giới, đã nộp đơn xin niêm yết cổ phiếu lần đầu IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Bộ trưởng Tư pháp Ferd Grapperhaus cho biết nội các chính phủ Hà Lan đã quyết định ngừng sử dụng các phần mềm chống virus do công ty bảo mật Kaspersky Lab của Nga sản xuất, nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook sẽ sớm ra mắt 3 tính năng mới, nhằm giúp người dùng tạo ra và lưu trữ những kỷ niệm tốt hơn.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, hàng loạt các học giả trên thế giới đã ký kết một lá thư ngỏ, thúc giục Google ngừng làm việc với Bộ Quốc phòng Mỹ. Hiện Google đang phân tích các cảnh quay từ máy bay không người lái bằng cách sử dụng công nghệ AI cho dự án Maven.
17 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Kaspersky đã quyết định chuyển cơ sở sang Thuỵ Sĩ và thành lập Trung tâm Minh bạch nhằm cho bên thứ ba giám sát, đảm bảo an toàn dữ liệu khách hàng.