FTC Nhận Được Kiến Nghị Chia Tách Facebook

22 Tháng Năm 20181:51 SA(Xem: 13401)
FTC Nhận Được Kiến Nghị Chia Tách Facebook
FTC Nhận Được Kiến Nghị Chia Tách Facebook
FTC Nhận Được Kiến Nghị Chia Tách Facebook

Khoảng cuối tháng 05/2018, nhiều tổ chức đã kiến nghị lên FTC, với mong muốn chia tách các nền tảng cốt lõi của Facebook.

 

Freedom from Facebook, Tự do thoát khỏi Facebook, là một phong trào yêu cầu Uỷ ban Thương mại Liên bang FTC buộc Facebook phải chia rẽ các nền tảng cốt lõi, bao gồm Instagram, WhatsApp và Messenger, thành các mạng lưới cạnh tranh riêng. Nỗ lực được dẫn dắt bởi các tổ chức như MoveOn, Demand Progress, Sum of Us, MPower Change, Liên minh sáng tạo nội dung, Công dân chống nạn Đốc quyền, Tiếng nói người Do Thái cho hoà bình và thị trường mở,... Tổ chức chia sẻ trên website: “Facebook đã đơn phương quyết định tin tức mà hàng tỷ người trên thế giới nhìn thấy mỗi ngày. Họ mua lại hoặc đẩy các công ty cạnh tranh đến phá sản để bảo vệ thế độc quyền của mình, giết chết sự đổi mới và sự lựa chọn”

 

Một phát ngôn viên Facebook đã chỉ ra rằng việc mua lại Instagram và WhatsApp đã được các nhà quản lý của chính phủ phê duyệt, đồng thời cũng lưu ý rằng Facebook là một môi trường cạnh tranh, cho phép mọi người dùng dịch vụ miễn phí của công ty cùng với những sản phẩm của các công ty khác, nhấn mạnh rằng một người dùng thông thường sử dụng đến 8 ứng dụng khác nhau.

 

Thông báo cho biết: “Mọi người sử dụng Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger vì nhận thấy chúng có giá trị, và chúng tôi đang ngày càng trở nên tốt hơn trong viếc chống lại spam và lạm dụng, và đang phát triển các tính năng mới nhanh hơn vì chúng tôi làm việc dưới cùng một mái nhà. Chúng tôi ủng hộ những quy định thông minh về quyền riêng tư và những nỗ lực để giúp cho người dùng chuyển dữ liệu của họ sang các dịch vụ cạnh tranh một cách dễ dàng hơn. Nhưng thay vì chờ đợi, chúng tôi đã đơn giản hoá các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư và giới thiệu những cách mới cho người dùng để truy cập và xoá dữ liệu của họ, hoặc để mang dữ liệu của họ đi”

522Vote
44Vote
38Vote
29Vote
19Vote
3.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".