FTC Nhận Được Kiến Nghị Chia Tách Facebook

22 Tháng Năm 20181:51 SA(Xem: 282)
FTC Nhận Được Kiến Nghị Chia Tách Facebook
FTC Nhận Được Kiến Nghị Chia Tách Facebook
FTC Nhận Được Kiến Nghị Chia Tách Facebook

Khoảng cuối tháng 05/2018, nhiều tổ chức đã kiến nghị lên FTC, với mong muốn chia tách các nền tảng cốt lõi của Facebook.

 

Freedom from Facebook, Tự do thoát khỏi Facebook, là một phong trào yêu cầu Uỷ ban Thương mại Liên bang FTC buộc Facebook phải chia rẽ các nền tảng cốt lõi, bao gồm Instagram, WhatsApp và Messenger, thành các mạng lưới cạnh tranh riêng. Nỗ lực được dẫn dắt bởi các tổ chức như MoveOn, Demand Progress, Sum of Us, MPower Change, Liên minh sáng tạo nội dung, Công dân chống nạn Đốc quyền, Tiếng nói người Do Thái cho hoà bình và thị trường mở,... Tổ chức chia sẻ trên website: “Facebook đã đơn phương quyết định tin tức mà hàng tỷ người trên thế giới nhìn thấy mỗi ngày. Họ mua lại hoặc đẩy các công ty cạnh tranh đến phá sản để bảo vệ thế độc quyền của mình, giết chết sự đổi mới và sự lựa chọn”

 

Một phát ngôn viên Facebook đã chỉ ra rằng việc mua lại Instagram và WhatsApp đã được các nhà quản lý của chính phủ phê duyệt, đồng thời cũng lưu ý rằng Facebook là một môi trường cạnh tranh, cho phép mọi người dùng dịch vụ miễn phí của công ty cùng với những sản phẩm của các công ty khác, nhấn mạnh rằng một người dùng thông thường sử dụng đến 8 ứng dụng khác nhau.

 

Thông báo cho biết: “Mọi người sử dụng Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger vì nhận thấy chúng có giá trị, và chúng tôi đang ngày càng trở nên tốt hơn trong viếc chống lại spam và lạm dụng, và đang phát triển các tính năng mới nhanh hơn vì chúng tôi làm việc dưới cùng một mái nhà. Chúng tôi ủng hộ những quy định thông minh về quyền riêng tư và những nỗ lực để giúp cho người dùng chuyển dữ liệu của họ sang các dịch vụ cạnh tranh một cách dễ dàng hơn. Nhưng thay vì chờ đợi, chúng tôi đã đơn giản hoá các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư và giới thiệu những cách mới cho người dùng để truy cập và xoá dữ liệu của họ, hoặc để mang dữ liệu của họ đi”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.