FTC Nhận Được Kiến Nghị Chia Tách Facebook

22 Tháng Năm 20181:51 SA(Xem: 13668)
FTC Nhận Được Kiến Nghị Chia Tách Facebook
FTC Nhận Được Kiến Nghị Chia Tách Facebook
FTC Nhận Được Kiến Nghị Chia Tách Facebook

Khoảng cuối tháng 05/2018, nhiều tổ chức đã kiến nghị lên FTC, với mong muốn chia tách các nền tảng cốt lõi của Facebook.

 

Freedom from Facebook, Tự do thoát khỏi Facebook, là một phong trào yêu cầu Uỷ ban Thương mại Liên bang FTC buộc Facebook phải chia rẽ các nền tảng cốt lõi, bao gồm Instagram, WhatsApp và Messenger, thành các mạng lưới cạnh tranh riêng. Nỗ lực được dẫn dắt bởi các tổ chức như MoveOn, Demand Progress, Sum of Us, MPower Change, Liên minh sáng tạo nội dung, Công dân chống nạn Đốc quyền, Tiếng nói người Do Thái cho hoà bình và thị trường mở,... Tổ chức chia sẻ trên website: “Facebook đã đơn phương quyết định tin tức mà hàng tỷ người trên thế giới nhìn thấy mỗi ngày. Họ mua lại hoặc đẩy các công ty cạnh tranh đến phá sản để bảo vệ thế độc quyền của mình, giết chết sự đổi mới và sự lựa chọn”

 

Một phát ngôn viên Facebook đã chỉ ra rằng việc mua lại Instagram và WhatsApp đã được các nhà quản lý của chính phủ phê duyệt, đồng thời cũng lưu ý rằng Facebook là một môi trường cạnh tranh, cho phép mọi người dùng dịch vụ miễn phí của công ty cùng với những sản phẩm của các công ty khác, nhấn mạnh rằng một người dùng thông thường sử dụng đến 8 ứng dụng khác nhau.

 

Thông báo cho biết: “Mọi người sử dụng Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger vì nhận thấy chúng có giá trị, và chúng tôi đang ngày càng trở nên tốt hơn trong viếc chống lại spam và lạm dụng, và đang phát triển các tính năng mới nhanh hơn vì chúng tôi làm việc dưới cùng một mái nhà. Chúng tôi ủng hộ những quy định thông minh về quyền riêng tư và những nỗ lực để giúp cho người dùng chuyển dữ liệu của họ sang các dịch vụ cạnh tranh một cách dễ dàng hơn. Nhưng thay vì chờ đợi, chúng tôi đã đơn giản hoá các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư và giới thiệu những cách mới cho người dùng để truy cập và xoá dữ liệu của họ, hoặc để mang dữ liệu của họ đi”

522Vote
44Vote
38Vote
29Vote
19Vote
3.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.