FTC Nhận Được Kiến Nghị Chia Tách Facebook

22 Tháng Năm 20181:51 SA(Xem: 13931)
FTC Nhận Được Kiến Nghị Chia Tách Facebook
FTC Nhận Được Kiến Nghị Chia Tách Facebook
FTC Nhận Được Kiến Nghị Chia Tách Facebook

Khoảng cuối tháng 05/2018, nhiều tổ chức đã kiến nghị lên FTC, với mong muốn chia tách các nền tảng cốt lõi của Facebook.

 

Freedom from Facebook, Tự do thoát khỏi Facebook, là một phong trào yêu cầu Uỷ ban Thương mại Liên bang FTC buộc Facebook phải chia rẽ các nền tảng cốt lõi, bao gồm Instagram, WhatsApp và Messenger, thành các mạng lưới cạnh tranh riêng. Nỗ lực được dẫn dắt bởi các tổ chức như MoveOn, Demand Progress, Sum of Us, MPower Change, Liên minh sáng tạo nội dung, Công dân chống nạn Đốc quyền, Tiếng nói người Do Thái cho hoà bình và thị trường mở,... Tổ chức chia sẻ trên website: “Facebook đã đơn phương quyết định tin tức mà hàng tỷ người trên thế giới nhìn thấy mỗi ngày. Họ mua lại hoặc đẩy các công ty cạnh tranh đến phá sản để bảo vệ thế độc quyền của mình, giết chết sự đổi mới và sự lựa chọn”

 

Một phát ngôn viên Facebook đã chỉ ra rằng việc mua lại Instagram và WhatsApp đã được các nhà quản lý của chính phủ phê duyệt, đồng thời cũng lưu ý rằng Facebook là một môi trường cạnh tranh, cho phép mọi người dùng dịch vụ miễn phí của công ty cùng với những sản phẩm của các công ty khác, nhấn mạnh rằng một người dùng thông thường sử dụng đến 8 ứng dụng khác nhau.

 

Thông báo cho biết: “Mọi người sử dụng Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger vì nhận thấy chúng có giá trị, và chúng tôi đang ngày càng trở nên tốt hơn trong viếc chống lại spam và lạm dụng, và đang phát triển các tính năng mới nhanh hơn vì chúng tôi làm việc dưới cùng một mái nhà. Chúng tôi ủng hộ những quy định thông minh về quyền riêng tư và những nỗ lực để giúp cho người dùng chuyển dữ liệu của họ sang các dịch vụ cạnh tranh một cách dễ dàng hơn. Nhưng thay vì chờ đợi, chúng tôi đã đơn giản hoá các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư và giới thiệu những cách mới cho người dùng để truy cập và xoá dữ liệu của họ, hoặc để mang dữ liệu của họ đi”

522Vote
44Vote
38Vote
29Vote
19Vote
3.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi giá cổ phiếu Apple tuột dốc, kéo theo giá trị vốn hóa thị trường giảm theo, đồng thời cả thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo,… Tổng thống Donald Trump thẳng thừng nói rằng ông không quan tâm tới tình trạng của Apple hoặc những tác động của công ty đối với nền kinh tế Mỹ.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.