HMD Global Gọi Vốn Giúp Mở Rộng Nokia, Được Ủng Hộ Mạnh Mẽ

22 Tháng Năm 20182:16 SA(Xem: 12598)
HMD Global Gọi Vốn Giúp Mở Rộng Nokia, Được Ủng Hộ Mạnh Mẽ
HMD Global Gọi Vốn Giúp Mở Rộng Nokia, Được Ủng Hộ Mạnh Mẽ
HMD Global Gọi Vốn Giúp Mở Rộng Nokia, Được Ủng Hộ Mạnh Mẽ

Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã gọi vốn được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn, được dẫn dắt bởi công ty VC Ginko Ventures của Thụy Sỹ, với sự tham gia của DMJ Asia Investment Opportunity và Wonderful Stars, một công ty con của nhà sản xuất điện thoại Nokia FIH Mobile.

 

Với thêm 100 triệu USD trong tài khoản, HMD Global cho biết đã đạt được danh hiệu “startup kỳ lân” – dành cho những startup có định giá vượt quá 1 tỷ USD. HMD Global tuyên bố hiện đã có vị trí tốt để tạo ra những đầu tư chiến lược, để mở rộng doanh nghiệp, đặc biệt tích cực mở rộng dòng smartphone Nokia xuyên suốt 2018 và cả trong tương lai.

 

CEO Florian Seiche của HMD Global cho biết: “Tham vọng của chúng tôi là cung cấp những chiếc smartphone tuyệt vời để làm hài lòng những người hâm mộ, đồng thời giữ vững cội nguồn Phần Lan của chúng tôi và thương hiệu Nokia mà mọi người vẫn luôn biết đến. Chúng tôi hướng đến mục tiêu trở thành nhữnng thương hiệu smartphone hàng đầu trên thế giới, và thành công của chúng tôi cho đến nay đã tạo sự tự tin để tiếp tục con đường phát triển trong năm 2018 và cả về sau”

 

HMD Global đã báo cáo doanh thu 2.13 tỷ USD trong năm tài chính 2017, dù hoạt động kinh doanh của hãng đã lỗ khoảng 77 triệu USD. Tuy nhiên, đầu năm 2018, một nhà phân tích tại Counterpoint Research đã báo cáo những con số rất hứa hẹn, rằng số smartphone Nokia bán ra đã vượt qua con số của HTC, Sony, Google, OnePlus, Lenovo, và nhiều hãng khác trong Q4/2017.

 

Báo cáo được dựa trên các ước tính, nhưng cùng với những con số mà chính HMD Global đã công bố, nó cho thấy Nokia vẫn tiếp tục có sức hút trong một mảng nhất định của thị trường điện thoại di động. Nokia là một trong nhiều hãng đã nằm trong chương trình beta cho Android P của Google. Tương lai của HMD Global và thương hiệu Nokia sẽ vẫn là một chặng đường dài, nhưng có thể thấy rằng HMD Global đã xây dựng được một nền tảng vững chắc để giúp mang tên tuổi của Nokia lên trở lại.

516Vote
43Vote
321Vote
211Vote
19Vote
3.160
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.