Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới

22 Tháng Năm 20182:26 SA(Xem: 13480)
Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới
Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới
Facebook Hợp Tác Với Qualcomm Cho Dự Án Internet Mới

Khoảng cuối tháng 05/2018, Facebook đã hợp tác với Qualcomm để cung cấp công nghệ cho dự án Wi-Fi gigabit, nhằm giúp cho việc gửi dữ liệu thông qua router trở nên hiệu quả hơn, và giúp tăng tốc độ Internet.

 

Dự án mới có tên là Terragraph, và đã đi vào hoạt động kể từ khi Facebook mới công bố về dự án tại hội nghị các nhà phát triển thường niên của công ty vào năm 2016. Dự án được mô tả là một hệ thống không dây đa nút, tập trung vào việc đưa kết nối Internet tốc độ cao đến các khu vực đô thị dày đặc”

 

Bộ chip mới của Qualcomm sẽ được tích hợp với công nghệ Terragraph để các nhà sản xuất nâng cấp router, từ đó có thể gửi dữ liệu ở tần số 60 GHz, giúp tăng tốc độ kết nối băng thông rộng lên một tầm cao mới. Phát ngôn viên của Qualcomm đã miêu tả dự án mới là một giải pháp cho cả khu vực nông thôn và khu vực thành thị nơi có Wi-Fi không ổn định tại một số khu vực nhất định. Các bài kiểm tra thực địa sẽ được thiết lập để bắt đầu vào giữa năm 2019, nhưng hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm chính xác dự án Terragraph sẽ đi vào hoạt động.

 

Qualcomm cũng đang sản xuất chipset 5G cho các nhà sản xuất điện thoại và các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại. Công ty đang làm việc với các bên đối tác có quyền truy cập sớm, hiện vẫn chưa rõ chính xác đối tác nào, nhưng dựa vào những mối quan hệ đối tác trước đó của hãng, có nhiều khả năng sẽ là Nokia và Samsung. Các mẫu chip mới sẽ có mặt vào năm 2019, có nghĩa là các sản phẩm sử dụng chip mới sẽ còn chờ thêm một thời gian nữa mới xuất hiện trên thị trường.

524Vote
46Vote
35Vote
28Vote
14Vote
3.847
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.