Gmail Cho Phép Chèn Thêm Người Nhận Với ‘@’

24 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 22665)
Gmail Cho Phép Chèn Thêm Người Nhận Với ‘@’
Gmail Cho Phép Chèn Thêm Người Nhận Với ‘@’
Gmail Cho Phép Chèn Thêm Người Nhận Với ‘@’

Khoảng cuối tháng 05/2018, Gmail đã có một cuộc tân trang, trang bị thêm một số tính năng thông minh mới, bao gồm cả Smart Compose và một nút bấm nổi cho các email vừa nhận được.

 

Ngoài ra, giao diện mới cũng hỗ trợ cả tính năng chèn thêm (mention) người dùng, giống như Twitter. Theo đó, khi soạn thảo một email mới hay trả lời, người dùng có thể chèn địa chỉ email của bất kỳ ai trong thân email, bằng cách nhập vào biểu tượng @, sau đó là tên của người muốn chèn – thậm chí người dùng còn không phải gõ tên đầy đủ của họ, mà chỉ cần chữ cái đầu tiên, danh bạ có cái tên tương tự sẽ hiện ra.

 

Chẳng hạn, khi gõ @An, một danh sách người nhận có tên tương tự sẽ hiện ra, và chọn bất kỳ ai trong số đó sẽ bổ sung đường liên kết tới email của người đó với nhãn tên của họ. Khi người nhận click vào liên kết, một cửa sổ soạn thảo email mới sẽ được mở ra để họ có thể liên lạc với người đó.

 

Đây là một tính năng rất hữu dụng khi người dùng cần giới thiệu cho ai đó một người khác, hoặc liên kết một loạt địa chỉ email của người khác trong email một cách nhanh chóng. Khi mention một ai đó với dấu “+” thay vì biểu tượng @, địa chỉ liên lạc sẽ được tự động thêm vào danh sách người nhận của email hiện tại. Tính năng mới sẽ làm cho việc sử dụng email trở nên thuận tiện hơn – tương tự như cách Gmail nhắc người dùng đính kèm file khi người dùng cho biết rằng mình đang làm như vậy trong email, và không phải đính kèm điều gì nữa.

 

Cả hai tính năng mới đều đã có sẵn trong giao diện email mới, người dùng có thể chuyển sang giao diện mới bằng cách vào phần Settings của email, có biểu tượng hình bánh xe ở phía trên bên phải, và chọn dòng “Try the new Gmail”.

533Vote
45Vote
318Vote
223Vote
123Vote
3102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.