Mỹ Và Trung Quốc Đạt Được Thỏa Thuận Trong Vụ ZTE

23 Tháng Năm 20181:41 SA(Xem: 13286)
Mỹ Và Trung Quốc Đạt Được Thỏa Thuận Trong Vụ ZTE
Mỹ Và Trung Quốc Đạt Được Thỏa Thuận Trong Vụ ZTE
Mỹ Và Trung Quốc Đạt Được Thỏa Thuận Trong Vụ ZTE


Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận trong vụ ZTE.

 

Theo đó, công ty viễn thông, trang thiết bị mạng và smartphone ZTE sẽ tiếp tục được mua sắm linh kiện từ các công ty Mỹ, theo lời hứa của Tổng thống Mỹ Donald Trump, lệnh cấm kéo dài 7 năm đối với ZTE sẽ bị gỡ bỏ, với điều kiện công ty phải thực hiện những thay đổi lớn về mặt quản lý và phải trả thêm nhiều khoản tiền phạt.

 

Trang GSMArena cho biết, ZTE ban đầu bị Mỹ phạt 900 triệu USD vì vi phạm lệnh cấm vận và bán các trang thiết bị được tích hợp vi xử lý của Qualcomm cho Iran. Dù công ty Trung Quốc đã trả các khoản tiền phạt, nhưng lại không tuân theo phần thứ 2 trong thoả thuận với Ủy ban Thương mại Mỹ, là tiến hành trừng phạt về mặt tài chính đối với 35 nhân viên liên quan đến sự việc.

 

Động thái tích cực của Mỹ đối với ZTE là một phần trong hồi kết của cuộc tranh chấp thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong đó, Mỹ sẽ cho phép công ty viễn thông Trung Quốc tiếp tục giao dịch với các công ty Mỹ, còn phía Trung Quốc sẽ phải gỡ bỏ các khoản thuế đối với các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ.

 

ZTE hiện là hãng sản xuất smartphone lớn thứ 4 tại Mỹ. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã tuyên bố Mỹ không hề cố tình khiến ZTE chấm dứt hoạt động kinh doanh. Thông tin về thoả thuận giữa Mỹ - Trung sẽ sớm được công bố cụ thể hơn.

512Vote
41Vote
34Vote
210Vote
14Vote
3.231
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.