Mỹ Và Trung Quốc Đạt Được Thỏa Thuận Trong Vụ ZTE

23 Tháng Năm 20181:41 SA(Xem: 13313)
Mỹ Và Trung Quốc Đạt Được Thỏa Thuận Trong Vụ ZTE
Mỹ Và Trung Quốc Đạt Được Thỏa Thuận Trong Vụ ZTE
Mỹ Và Trung Quốc Đạt Được Thỏa Thuận Trong Vụ ZTE


Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận trong vụ ZTE.

 

Theo đó, công ty viễn thông, trang thiết bị mạng và smartphone ZTE sẽ tiếp tục được mua sắm linh kiện từ các công ty Mỹ, theo lời hứa của Tổng thống Mỹ Donald Trump, lệnh cấm kéo dài 7 năm đối với ZTE sẽ bị gỡ bỏ, với điều kiện công ty phải thực hiện những thay đổi lớn về mặt quản lý và phải trả thêm nhiều khoản tiền phạt.

 

Trang GSMArena cho biết, ZTE ban đầu bị Mỹ phạt 900 triệu USD vì vi phạm lệnh cấm vận và bán các trang thiết bị được tích hợp vi xử lý của Qualcomm cho Iran. Dù công ty Trung Quốc đã trả các khoản tiền phạt, nhưng lại không tuân theo phần thứ 2 trong thoả thuận với Ủy ban Thương mại Mỹ, là tiến hành trừng phạt về mặt tài chính đối với 35 nhân viên liên quan đến sự việc.

 

Động thái tích cực của Mỹ đối với ZTE là một phần trong hồi kết của cuộc tranh chấp thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong đó, Mỹ sẽ cho phép công ty viễn thông Trung Quốc tiếp tục giao dịch với các công ty Mỹ, còn phía Trung Quốc sẽ phải gỡ bỏ các khoản thuế đối với các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ.

 

ZTE hiện là hãng sản xuất smartphone lớn thứ 4 tại Mỹ. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã tuyên bố Mỹ không hề cố tình khiến ZTE chấm dứt hoạt động kinh doanh. Thông tin về thoả thuận giữa Mỹ - Trung sẽ sớm được công bố cụ thể hơn.

512Vote
41Vote
34Vote
210Vote
14Vote
3.231
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?