Mỹ Và Trung Quốc Đạt Được Thỏa Thuận Trong Vụ ZTE

23 Tháng Năm 20181:41 SA(Xem: 13640)
Mỹ Và Trung Quốc Đạt Được Thỏa Thuận Trong Vụ ZTE
Mỹ Và Trung Quốc Đạt Được Thỏa Thuận Trong Vụ ZTE
Mỹ Và Trung Quốc Đạt Được Thỏa Thuận Trong Vụ ZTE


Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận trong vụ ZTE.

 

Theo đó, công ty viễn thông, trang thiết bị mạng và smartphone ZTE sẽ tiếp tục được mua sắm linh kiện từ các công ty Mỹ, theo lời hứa của Tổng thống Mỹ Donald Trump, lệnh cấm kéo dài 7 năm đối với ZTE sẽ bị gỡ bỏ, với điều kiện công ty phải thực hiện những thay đổi lớn về mặt quản lý và phải trả thêm nhiều khoản tiền phạt.

 

Trang GSMArena cho biết, ZTE ban đầu bị Mỹ phạt 900 triệu USD vì vi phạm lệnh cấm vận và bán các trang thiết bị được tích hợp vi xử lý của Qualcomm cho Iran. Dù công ty Trung Quốc đã trả các khoản tiền phạt, nhưng lại không tuân theo phần thứ 2 trong thoả thuận với Ủy ban Thương mại Mỹ, là tiến hành trừng phạt về mặt tài chính đối với 35 nhân viên liên quan đến sự việc.

 

Động thái tích cực của Mỹ đối với ZTE là một phần trong hồi kết của cuộc tranh chấp thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong đó, Mỹ sẽ cho phép công ty viễn thông Trung Quốc tiếp tục giao dịch với các công ty Mỹ, còn phía Trung Quốc sẽ phải gỡ bỏ các khoản thuế đối với các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ.

 

ZTE hiện là hãng sản xuất smartphone lớn thứ 4 tại Mỹ. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã tuyên bố Mỹ không hề cố tình khiến ZTE chấm dứt hoạt động kinh doanh. Thông tin về thoả thuận giữa Mỹ - Trung sẽ sớm được công bố cụ thể hơn.

512Vote
41Vote
34Vote
210Vote
14Vote
3.231
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Samsung chính thức ra mắt Galaxy A8S, chiếc smartphone có màn hình đục lỗ đầu tiên trên thế giới. Thiết kế màn hình Infinity-O của Samsung cực kỳ ấn tượng, với màn hình sát cạnh và chỉ có một lỗ khoét nhỏ ở góc bên trái dành cho camera selfie.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.