Morgan Stanley Định Giá YouTube Khoảng 160 Tỷ USD

23 Tháng Năm 20182:14 SA(Xem: 13348)
Morgan Stanley Định Giá YouTube Khoảng 160 Tỷ USD
Morgan Stanley Định Giá YouTube Khoảng 160 Tỷ USD
Morgan Stanley Định Giá YouTube Khoảng 160 Tỷ USD

Hồi năm 2006, Google đã mua lại YouTube với giá 1.65 tỷ USD – thương vụ kỷ lục ở thời điểm đó. Sau hơn 1 thập kỷ liên tục thay đổi và phát triển, đến năm 2018, YouTube đã trở thành một đế chế hùng mạnh và được nhiều người dùng trên khắp thế giới sử dụng.

 

Các chuyên gia từ ngân hàng đầu tư Morgan Stanley cho rằng ngay cả khi coi YouTube là một công ty độc lập, không phụ thuộc vào Google, nền tảng vẫn có thể vượt qua cả những công ty lớn như IBM, PepsiCo, General Electric hay Comcast. Thậm chí, Morgan Stanley còn nhận định chỉ riêng giá trị của YouTube cũng đã tương đương với tượng đài truyền thông và giải trí Walt Disney Co.

 

Theo những phân tích và báo cáo mới của Morgan Stanley, giá trị của YouTube hiện đã đạt mức 160 tỷ USD. Tuy nhiên, đây chỉ là dự đoán, vì Google vẫn chưa chính thức công bố tình hình tài chính của nền tảng YouTube. Ngoài ra, các chuyên gia cũng dự đoán con số sẽ tăng lên gấp 7 lần sau vòng 1 năm tiếp theo.

 

Ngay cả khi những dự đoán trên là chính xác, các chuyên gia vẫn cho rằng tiềm năng của YouTube còn lớn hơn thế rất nhiều. Và chìa khóa để dẫn đến mức tăng trưởng khủng khiếp trong tương lai là dịch vụ nhạc số YouTube Music Premium. YouTube đã từng tiến hành thử nghiệm một số dịch vụ xem video trả phí, nổi bật nhất là YouTube Red, nhưng không thu được nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, YouTube Music Premium có thể sẽ là bước ngoặt giúp hãng tiếp tục chiến lược. Theo đó, người dùng sẽ mất khoảng 10 USD/tháng để xem và tải về các video âm nhạc không hề chứa quảng cáo.

 

Nghiên cứu của Morgan Stanley cũng cho thấy phần lớn nội dung đăng tải trên YouTube thuộc về lĩnh vực âm nhạc. Trong đó, 36% người dùng thường xuyên xem và sử dụng mỗi ngày, cao hơn rất nhiều so với những nội dung khác như phim (khoảng 22%), hay chương trình TV (khoảng 20%). Ước tính cứ mỗi 1 triệu người dùng YouTube ghi danh sử dụng dịch vụ trả phí mới của YouTube sẽ giúp tăng thêm 1% doanh thu cho hãng.

 

Khoảng hơn 1 thập kỷ trước khi YouTube vẫn còn mới mẻ trong lĩnh vực chia sẻ video trực tuyến, nhiều người đã cho rằng hãng sẽ sớm sụp đổ trước tượng đài Viacom, công ty mẹ của MTV và Paramount Pictures. Viacom cũng từng đệ đơn kiện YouTube vì một số vấn đề liên quan đến bản quyền mô hình dịch vụ video. Tuy nhiên, YouTube đã sống sót một cách kỳ diệu, và hiện đã có giá trị cao gấp 10 lần so với chính Viacom.

59Vote
40Vote
35Vote
27Vote
17Vote
2.928
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Với chiêu trò gọi tổng đài hỗ trợ báo rằng hàng gửi đến chỉ có hộp rỗng mà không có sản phẩm, một thanh niên sống tại Michigan đã lừa Apple hoàn trả số tiền lên đến 1 triệu USD. Trước tòa án tại San Jose, hắn đã thú nhận đứng đầu đường dây lừa đảo tinh vi và có thể phải ngồi tù đến hàng chục năm.
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!
15 Tháng Năm 2019
Giới khoa học sở hữu một trong những tia laser mạnh nhất thế giới, và họ cũng ứng dụng được nó vào một thử nghiệm xứng đáng với sức mạnh của mình: họ tạo ra được băng nóng “siêu tính ion”, thứ băng có thể tồn tại được ở nhiệt độ cực cao. Dạng băng đặc biệt duy trì được trạng thái đóng băng nhờ áp lực cực lớn, và kết quả nghiên cứu đã cho ta hiểu thêm về băng, những cấu trúc bao phủ lấy cả một hành tinh như Sao Thiên Vương hay Sao Hải Vương.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.
15 Tháng Năm 2019
Thiên hà Xoắn ốc NGC 4921 tráng lệ đã được mệnh danh là thiếu máu vì tỷ lệ hình thành sao và độ sáng bề mặt thấp.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, San Francisco có thể trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt vì lo sợ quyền riêng tư bị xâm phạm nghiêm trọng.